> Người giúp việc theo giờ bị oan/ Giúp việc theo giờ giải pháp mới hiệu quả/ Giúp việc theo giờ đã qua rồi thời mạnh ai người đó làm/ Giúp việc tại Malaixia/ Giúp việc tại Philippin/ Sự đồng cảm nào cho người giúp việc/ Những quy định đối với người giúp việc gia đình/ Để người giúp việc giữ tiền đi chợ/ Giải pháp theo dõi người giúp việc khi bạn không có nhà/ Để bé làm quen với người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu/ Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc/ Nữ doanh nhân quyền lực Châu Á là người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài đòi hỏi khắt khe/ Giúp việc biết tiếng Anh nhận lương 20 triệu/ Vui buồn nghề giúp việc/ Đào tạo nghề giúp việc gia đình đóng cửa vì lỗ nặng/ Giúp việc biết ngoại ngữ đi ô tô nhận lương 2500 USD/ Sinh viên Việt đi giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài/ Tiểu thư con nhà giàu đi làm giúp việc/ Giúp việc khỏa thân gây xôn xao thế giới/ Hiểu về nghề giúp việc gia đình/ Người giúp việc trông trẻ nghìn đô/ Người giúp việc trốn sau tết/ Phí giúp việc nhà Malaxia tăng gần 2000 USD/ Người giúp việc thời hiện đại/ Nghề giúp việc đang phát triển mạnh/ người giúp việc làm tại rập xê út/ nghề giúp việc 5 sao/ xu hướng việc làm giúp việc gia đình/ văn hóa người giúp việc/ người giúp việc nói về bản thân/ personal assistant tên mới cho người giúp việc

Đi làm giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài

(May 30, 2012)

Sinh viên châu Âu không hề xa lạ với hình thức đi giúp việc nhà, đa phần là đi làm người trông trẻ (baby-sitter) trong các gia đình có con nhỏ ở một quốc gia khác, trong thời gian 1,2 năm.

 

Giúp việc nhà giữ trẻ là nghề quen thuộc

Sinh viên châu Âu không hề xa lạ với hình thức đi giúp việc nhà, đa phần là đi làm người trông trẻ (baby-sitter) trong các gia đình có con nhỏ ở một quốc gia khác, trong thời gian 1,2 năm. Diệu Thu (người Đan Mạch gốc Việt) đã từng tham gia chương trình này ở Pháp. Bên cạnh lượng công việc nhà được giao từ trước, những người tham gia chương trình có thể thỏa thuận với chủ nhà để được trả tiền học tiếng ở trung tâm ngoại ngữ.

Ngoài ra, họ sẽ được ăn ở miễn phí và nhận được một khoảng tiền tiêu vặt lên tới 300euros/tháng (tùy vào gia đình). Quan trọng nhất là họ sẽ thực sự được sống trong môi trường của người bản địa, đi du lịch cùng với gia đình trong các kì nghỉ lễ.

  Giúp việc khỏa thân  
Hình minh họa

Điều kiện việc làm và lương bổng

Gia đình chủ nhà bắt buộc phải có một phòng riêng cho bạn. Mỗi tuần bạn sẽ có một ngày rưỡi để tham gia các hoạt động ngoại khóa. Giờ làm và công việc sẽ có sự khác nhau trong từng gia đình. Thông thường người giữ trẻ ở Pháp sẽ nhận được một khoảng tiền thưởng từ 250-300 euros mỗi tháng sau khi đã được gia chủ trả cho tiền nhà, ăn uống và tiền học phí ở trung tâm ngoại ngữ. Công việc thường bao gồm những yêu cầu sau: 30 giờ làm việc mỗi tuần/ 4 đêm giữ trẻ/ 2-3 giờ học ngôn ngữ bản địa.

Hiện nay đã có rất nhiều quốc gia tham gia chương trình này, chủ yếu là các quốc gia phát triển: Anh, Pháp, Ai-len, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Đức, Áo, Hà Lan, Ý, Na Uy, Mỹ và Thụy Sĩ.

  Giúp việc khỏa thân  
Hình minh họa

Điều kiện để trở thành người giữ trẻ

Ba điều kiện quan trọng để trở thành người giữ trẻ là : bạn đang nằm trong độ tuổi từ 17-30, độc thân và không có con, cuối cùng là biết một vốn ngôn ngữ bản địa cơ bản để có thể giao tiếp bước đầu với gia đình (trong trường hợp cả hai bên không thể đối thoại bằng ngôn ngữ thứ ba).

Thông thường điều kiện xin Visa cũng rất đơn giản và bạn chỉ cần chuẩn bị một khoản tiền cho vé máy bay và các giấy tờ cần thiết. Ngoài ra, tùy gia đình sẽ có những yêu cầu riêng : biết lái xe hơi, không biết hút thuốc…

  Giúp việc khỏa thân  
Hình minh họa

Đúng là có rất nhiều lợi ích từ việc làm người giữ trẻ ở trời tây.

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh