> Người giúp việc theo giờ bị oan/ Giúp việc theo giờ giải pháp mới hiệu quả/ Giúp việc theo giờ đã qua rồi thời mạnh ai người đó làm/ Giúp việc tại Malaixia/ Giúp việc tại Philippin/ Sự đồng cảm nào cho người giúp việc/ Những quy định đối với người giúp việc gia đình/ Để người giúp việc giữ tiền đi chợ/ Giải pháp theo dõi người giúp việc khi bạn không có nhà/ Để bé làm quen với người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu/ Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc/ Nữ doanh nhân quyền lực Châu Á là người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài đòi hỏi khắt khe/ Giúp việc biết tiếng Anh nhận lương 20 triệu/ Vui buồn nghề giúp việc/ Đào tạo nghề giúp việc gia đình đóng cửa vì lỗ nặng/ Giúp việc biết ngoại ngữ đi ô tô nhận lương 2500 USD/ Sinh viên Việt đi giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài/ Tiểu thư con nhà giàu đi làm giúp việc/ Giúp việc khỏa thân gây xôn xao thế giới/ Hiểu về nghề giúp việc gia đình/ Người giúp việc trông trẻ nghìn đô/ Người giúp việc trốn sau tết/ Phí giúp việc nhà Malaxia tăng gần 2000 USD/ Người giúp việc thời hiện đại/ Nghề giúp việc đang phát triển mạnh/ người giúp việc làm tại rập xê út/ nghề giúp việc 5 sao/ xu hướng việc làm giúp việc gia đình/ văn hóa người giúp việc/ người giúp việc nói về bản thân/ personal assistant tên mới cho người giúp việc

Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu

(August 21, 2012)

Trong tiếng Anh “maid” có nghĩa là người đầy tớ gái, nếu gọi một cách chung chung thì là người giúp việc nhà. Thế nhưng khác với những người làm nghề giúp việc nhà thông thường cho các gia đình ở VN, maid là người ít nhiều phải biết ngoại ngữ và có sức khỏe tốt. Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều maid đang giúp việc cho người nước ngoài.

 

Tiêu chuẩn chọn người giúp việc cho người nước ngoài

Tiêu chuẩn tuyển chọn maid cũng giống như tiêu chuẩn tuyển chọn người lao động giúp việc cho người nước ngoài trong các lĩnh vực khác, cụ thể từ 18 tuổi trở lên, thường trú tại VN, có lý lịch rõ ràng. Ngoài ra, nhiều chủ nước ngoài đòi hỏi maid phải có kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng chăm sóc em bé…

  Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc  
Hình minh họa

Hầu hết những người làm nghề maid là phụ nữ có độ tuổi từ 25 - 45, trình độ học vấn không cao nhưng biết rành ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh và giỏi nội trợ. Công việc của họ là phục vụ nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của chủ tại nhà: đi chợ, nấu ăn, giặt giũ, giữ trẻ, lau chùi nhà cửa... với mức thu nhập bình quân 5-6 triệu đồng/tháng.

Chị H. - có 5 năm tuổi làm nghề maid - tâm sự: “Trước đây tôi làm nghề bán dạo, sau đó nhờ một người quen giới thiệu tôi được gia đình ông L. - người Nhật - nhận về giúp việc nhà với mức lương ban đầu 4 triệu đồng/tháng. Qua 5 năm làm việc chăm lo hết mình cho cháu bé 1 tuổi (con ông bà chủ), tôi được chủ tin tưởng, quý mến nên đã nâng lương lên 5 triệu đồng/tháng”. Chị cho biết, làm nghề maid điều quan trọng hàng đầu là chữ tín, phải thật thà, trung thực thì mới lâu bền.

  Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc  
Hình minh họa

Nghề giúp việc cho người nước ngoài cũng nghiều trăn trở

Thực tế cho thấy nghề maid cũng nhiều trăn trở, vui buồn. Người may mắn thì tìm được chủ tốt và ngược lại nhiều người đã phải giã từ công việc vì bị sỉ nhục, coi thường. Hầu hết các maid đều cho rằng cái khó của nghề này là phải hiểu được ý muốn của chủ, tận tâm với công việc. Thực tế có rất nhiều trường hợp do bất đồng ngôn ngữ, không hiểu ý chủ nên làm sai, làm hỏng việc và bị sa thải là chuyện không hiếm đối với nghề làm maid.

  Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc  
Hình minh họa

Các công ty cung cấp dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài

Hiện tại, ở TP.HCM đã có các trung tâm đào tạo người giúp việc cho người nước ngoài bài bản. Từ khẩu tuyển dụng, đào tạo, phục vụ, kiểm soát người giúp việc để chăm sóc khách hàng.

TKT đang nổi lên là một trung tâm mạnh trong việc cung cấp người giúp việc cho người nước ngoài. Với đội ngũ lãnh đạo trẻ, nhiệt huyết, TKT luôn lao động và làm việc với tiêu chí uy tín, thật thà, tận tụy lên hàng đầu.

TKT luôn biết lắng nghe các yêu cầu cả từ phía người nước ngoài, cả từ phía người lao động để tìm ra tiếng nói chung giữa họ. Kết quả đạt được sự hài lòng của cả người lao động và người thuê lao động.

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected]ian.vn | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh