> Người giúp việc theo giờ bị oan/ Giúp việc theo giờ giải pháp mới hiệu quả/ Giúp việc theo giờ đã qua rồi thời mạnh ai người đó làm/ Giúp việc tại Malaixia/ Giúp việc tại Philippin/ Sự đồng cảm nào cho người giúp việc/ Những quy định đối với người giúp việc gia đình/ Để người giúp việc giữ tiền đi chợ/ Giải pháp theo dõi người giúp việc khi bạn không có nhà/ Để bé làm quen với người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu/ Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc/ Nữ doanh nhân quyền lực Châu Á là người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài đòi hỏi khắt khe/ Giúp việc biết tiếng Anh nhận lương 20 triệu/ Vui buồn nghề giúp việc/ Đào tạo nghề giúp việc gia đình đóng cửa vì lỗ nặng/ Giúp việc biết ngoại ngữ đi ô tô nhận lương 2500 USD/ Sinh viên Việt đi giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài/ Tiểu thư con nhà giàu đi làm giúp việc/ Giúp việc khỏa thân gây xôn xao thế giới/ Hiểu về nghề giúp việc gia đình/ Người giúp việc trông trẻ nghìn đô/ Người giúp việc trốn sau tết/ Phí giúp việc nhà Malaxia tăng gần 2000 USD/ Người giúp việc thời hiện đại/ Nghề giúp việc đang phát triển mạnh/ người giúp việc làm tại rập xê út/ nghề giúp việc 5 sao/ xu hướng việc làm giúp việc gia đình/ văn hóa người giúp việc/ người giúp việc nói về bản thân/ personal assistant tên mới cho người giúp việc

Giúp việc cho người nước ngoài Phillipine

(August 21, 2012)

Những người giúp việc Philipin ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong mảng lao động giúp việc gia đình, bởi tính chuyên nghiệp, sự năng động, nhanh nhẹn, đặc biệt là sự khỏe mạnh, thân thiện và khả năng tiếng Anh tốt của họ...

Bà Trương - nhân viên văn phòng địa ốc Bắc Kinh - than thở: "Tìm được một người chồng tốt còn dễ hơn tìm được một Ayi (người giúp việc) tốt”. Bà Trương có một đứa con trai 9 tuổi - tin rằng cuộc sống gia đình sẽ tốt hơn nếu thuê được một người giúp việc nước ngoài, thuê được giúp việc Philippines thì lý tưởng nhất.

Bà Trương đã có ý nghĩ ấy sau khi đi thăm một người bạn ở Hong Kong. Những gì bà mô tả về người giúp việc Philippines của bạn thật ấn tượng: Khôn ngoan, tài giỏi, siêng năng, tế nhị, tháo vát, vui vẻ, tự tin và thân thiện.

  giúp việc cho người nước ngoài  
Hình minh họa

Bà cho biết có ít nhất 5 gia đình thân quen ở Bắc Kinh cũng muốn thuê người giúp việc Philippines như bà mặc dù rất tốn kém. Nhưng tất cả đều "bó tay" vì chính phủ Trung Quốc không cho phép thuê người giúp việc nước ngoài. Kể từ thế vận hội Bắc Kinh, luật lệ càng khó hơn trong vấn đề này.

 

Chính phủ Trung Quốc tạo rào cản giúp việc Philippin

Vấn đề là chính phủ đang cố gắng giải quyết nạn dư thừa lao động ở các đô thị, theo Carl Trần, giám đốc Công ty dịch vụ người giúp Thiên Thần ở Bắc Kinh.

Theo Carl Trần, là áp lực dân số. Theo báo cáo của đài phát thanh quốc gia Trung Hoa, dân số thường trú và tạm trú Bắc Kinh đã lên tới 22 triệu người. Chính quyền Bắc Kinh mong ước giảm xuống còn 18 triệu từ nay đến năm 2020.

Ở Bắc Kinh chỉ có một gia đình không bị trói buộc bởi quy định nhà nước. Đó là gia đình của bà Julie, một nhà ngoại giao nước ngoài, ở quận Thuận Nghĩa. Nhà chỉ có hai vợ chồng bà Julie và hai con chó. Đến Bắc Kinh công tác từ năm 2006, bà thuê được một người giúp việc Philippines tên Judy. Có bằng sản khoa chính quy nhưng Judy, một bà mẹ có hai con ở miền bắc Philippines, chọn nghề giúp việc ở nước ngoài vì thu nhập cao hơn.

  giúp việc cho người nước ngoài  
Hình minh họa

Những người Philippin bằng cấp cao đi làm giúp việc

Trường hợp của Judy không phải là cá biệt. Không ít người giúp việc người Philippines ra nước ngoài làm việc, từng tốt nghiệp cao đẳng và đại học các ngành điều dưỡng, sư phạm, kỹ sư, lập trình viên tin học… Lương những nghề này ở trong nước không bằng lương giúp việc ờ nước ngoài.

Bà Julie từng công tác ở Manila cách đây 10 năm nên rất ấn tượng với người giúp việc Philippines. Bà thích nhất ở chỗ người giúp việc Philippines thông thạo tiếng Anh, rất thuận lợi về mặt giao tiếp, kể cả giao tiếp qua thư điện tử hay chat chít.

Trong 4 năm làm việc cho bà Julie, Judy không chỉ biết nấu ăn, giặt giũ, làm vệ sinh nhà cửa mà còn trở thành một thành viên của gia đình, thỉnh thoảng được đi du lịch cùng với chủ. Mối quan hệ đặc biệt giữa Julie và Judy là tiền đề để 5 người bạn ngoại giao của bà Julie thuê người giúp việc Philippines. Những người này làm việc cho các cơ quan quốc tế như Liên Hiệp Quốc, Ngân hàng Thế giới.

  giúp việc cho người nước ngoài  
Hình minh họa

Trước nhu cầu rất cao về người giúp việc đa năng, giúp việc cho người nước ngoài, các công ty dịch vụ người giúp việc Trung Quốc đang mở các lớp huấn luyện bài bản tiếng Anh giao tiếp, nghệ thuật nấu nướng và chăm sóc trẻ con.

Phil Phan, giám đốc công ty dịch vụ Ayi Bắc Kinh, thành lập năm 2002, cho biết 80% khách hàng của công ty là người nước ngoài có yêu cầu khá cao về giúp việc cho người nước ngoài Trung Quốc.

Bản thân người giúp việc cũng rất ý thức việc học tiếng Anh nếu muốn có đồng lương từ 3.000 NDT trở lên, cao hơn 35% mức lương người không biết tiếng Anh. Vì vậy, giúp việc cho người nước ngoài đảm bảo thu nhập rất cao.

  giúp việc cho người nước ngoài  
Hình minh họa

Người giúp việc cho người nước ngoài tại Việt Nam cần phải nâng cao năng lực chuyên môn và ngoại ngữ để tiếp cận được thị trường này. Không những mang lại lợi ích cho bản thân vì thu nhập cao mà còn mang lại lợi ích cho cộng đồng vì giải quyết được bài toán việc làm.

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh