> Người giúp việc theo giờ bị oan/ Giúp việc theo giờ giải pháp mới hiệu quả/ Giúp việc theo giờ đã qua rồi thời mạnh ai người đó làm/ Giúp việc tại Malaixia/ Giúp việc tại Philippin/ Sự đồng cảm nào cho người giúp việc/ Những quy định đối với người giúp việc gia đình/ Để người giúp việc giữ tiền đi chợ/ Giải pháp theo dõi người giúp việc khi bạn không có nhà/ Để bé làm quen với người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu/ Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc/ Nữ doanh nhân quyền lực Châu Á là người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài đòi hỏi khắt khe/ Giúp việc biết tiếng Anh nhận lương 20 triệu/ Vui buồn nghề giúp việc/ Đào tạo nghề giúp việc gia đình đóng cửa vì lỗ nặng/ Giúp việc biết ngoại ngữ đi ô tô nhận lương 2500 USD/ Sinh viên Việt đi giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài/ Tiểu thư con nhà giàu đi làm giúp việc/ Giúp việc khỏa thân gây xôn xao thế giới/ Hiểu về nghề giúp việc gia đình/ Người giúp việc trông trẻ nghìn đô/ Người giúp việc trốn sau tết/ Phí giúp việc nhà Malaxia tăng gần 2000 USD/ Người giúp việc thời hiện đại/ Nghề giúp việc đang phát triển mạnh/ người giúp việc làm tại rập xê út/ nghề giúp việc 5 sao/ xu hướng việc làm giúp việc gia đình/ văn hóa người giúp việc/ người giúp việc nói về bản thân/ personal assistant tên mới cho người giúp việc

Giúp việc cho người nước ngoài Malaixia

(August 21, 2012)

Từ cuối tháng 3/2010, tất cả người giúp việc nước ngoài và chủ thuê người Malaysia sẽ buộc phải cùng đi học vào cuối tuần để hai bên hiểu nhau hơn và có quan hệ tốt hơn nhằm hạn chế tình trạng người giúp việc bỏ trốn khỏi những chủ nhà ưa bạo lực và lạm dụng họ.

Bộ trưởng Nhân sự Datuk Dr S Subramaniam cho biết: “Cả bên thuê và bên được thuê sẽ biết trách nhiệm của mình và tránh những tai nạn không đáng có”.

  giúp việc theo giờ đóng bảo hiểm xã hội người giúp việc  
Hình minh họa

1. Tất cả các bên liên quan đến giúp việc đều phải học

Hiện Malaysia có khoảng 216.000 người giúp việc nước ngoài và mỗi tháng lại có thêm 2.000 người giúp việc mới. Khoá học ngắn hạn sẽ cung cấp các thông tin về điều khoản và yêu cầu lương bổng, điều kiện làm việc và những lời khuyên chung cho cả hai bên. Những người học cũng được nhận một cuốn sổ tay nhỏ có các số đường dây nóng, địa chỉ cơ quan chính phủ và số điện thoại của các ban ngành. Các quan chức từ các cơ quan môi giới, cảnh sát, phòng lao động và nhập cư cũng phải học để biết rõ về vai trò của họ trong việc cấp giấy phép và thực hiện quy định của pháp luật...

  giúp việc theo giờ đóng bảo hiểm xã hội người giúp việc  
Hình minh họa

 

2. Văn hóa rào cản của nghề giúp việc đa quốc gia

Indonesia, nơi cung cấp lượng lớn người giúp việc cho Malaysia, đã yêu cầu nước này phải trả tối thiểu mức lương 235 USD cho người giúp việc Indonesia. Tuy nhiên, ông Bộ trưởng Nhân sự cho biết yêu cầu này đã bị từ chối, vì “hãy để cho thị trường tự quyết định”. Ngoài Indonesia, người giúp việc của Malaysia còn đến từ các nước Philippines, Campuchia, Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Myanmar và một số nước khác.

Những khác biệt về văn hoá, phong tục, tập quán đã dẫn tới nhiều vụ việc bê bối liên quan tới quan hệ chủ nhà - người giúp việc ở Malaysia và khiến chính phủ nước này lo ngại làm xấu đi hình ảnh đất nước.

  giúp việc theo giờ đóng bảo hiểm xã hội người giúp việc  
Hình minh họa

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh