> Người giúp việc theo giờ bị oan/ Giúp việc theo giờ giải pháp mới hiệu quả/ Giúp việc theo giờ đã qua rồi thời mạnh ai người đó làm/ Giúp việc tại Malaixia/ Giúp việc tại Philippin/ Sự đồng cảm nào cho người giúp việc/ Những quy định đối với người giúp việc gia đình/ Để người giúp việc giữ tiền đi chợ/ Giải pháp theo dõi người giúp việc khi bạn không có nhà/ Để bé làm quen với người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu/ Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc/ Nữ doanh nhân quyền lực Châu Á là người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài đòi hỏi khắt khe/ Giúp việc biết tiếng Anh nhận lương 20 triệu/ Vui buồn nghề giúp việc/ Đào tạo nghề giúp việc gia đình đóng cửa vì lỗ nặng/ Giúp việc biết ngoại ngữ đi ô tô nhận lương 2500 USD/ Sinh viên Việt đi giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài/ Tiểu thư con nhà giàu đi làm giúp việc/ Giúp việc khỏa thân gây xôn xao thế giới/ Hiểu về nghề giúp việc gia đình/ Người giúp việc trông trẻ nghìn đô/ Người giúp việc trốn sau tết/ Phí giúp việc nhà Malaxia tăng gần 2000 USD/ Người giúp việc thời hiện đại/ Nghề giúp việc đang phát triển mạnh/ người giúp việc làm tại rập xê út/ nghề giúp việc 5 sao/ xu hướng việc làm giúp việc gia đình/ văn hóa người giúp việc/ người giúp việc nói về bản thân/ personal assistant tên mới cho người giúp việc

Người giúp việc theo giờ bị oan

(August 21, 2012)

Phần lớn những người giúp việc luôn rất nhạy cảm đối với các ý kiến khen, chê hoặc "kết tội" của chủ nhà. Có nhiều khi rất đến nghỉ việc. Do vậy, hiểu người giúp việc và đối xử với họ chân thành là cách tốt nhất để giữa chân họ lại phục vụ gia đình mình.

 

Người giúp việc lấy cắp?

Gia đình chị Thanh ở quận Gò Vấp có thuê người giúp việc theo giờ. Một cô bé người thành phố thi rớt đại học, đi làm để vừa có tiền trang trải chi phí vừa có thời gian ôn thi lại. Vì mặc cảm nên cô bé rất ít nói, gương mặt lúc nào cũng lầm lì. Ðiều này đã tạo nên sự e ngại, không tin tưởng trong gia đình chị Phương. Một lần chị bị mất số tiền tương đối lớn, tìm mãi không ra và khi đó người bị nghi ngờ nhiều nhất chính là cô bé. Trong mấy ngày đó, gia đình chị theo dõi, "xăm xoi" cô bé rất kỹ và có nói xa nói gần rằng cô là người ăn cắp nhưng cô vẫn cứ lầm lì không nói. Ba ngày sau, trong lúc sắp xếp lại đồ đạc, chị tìm được số tiền bị rớt dưới gầm tủ quần áo. “Tôi có nói lời xin lỗi và cô bé chỉ nói "dạ không sao", rồi tiếp tục làm việc bình thường cho đến ngày thi đại học cô mới nghỉ. Qua đó mới thấy việc cất giữ, quản lý chặt chẽ tiền nong, vật dụng trong nhà cũng chính là để quản lý và giữ được người giúp việc làm lâu dài cho mình" .

  người giúp việc gia đình theo giờ chuyên nghiệp  
Hình minh họa

Người giúp việc tạo sự tin tưởng

Cô Lan ở đường Hai Bà Trưng, quận 1 tâm sự, từng có thuê hai người giúp việc theo giờ và từ đó cho đến nay gia đình cô chưa hề mất một vật dụng gì dù nhỏ. Cô thường yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo nhà gửi lại cô bộ hồ sơ xin việc của người giúp việc. Ngoài ra, công ty giúp việc theo giờ cũng yêu cầu rõ chỉ đến làm việc khi có người trong nhà và không mang giỏ xách hay bất cứ vật dụng gì. Và chủ nhà được quyền kiểm tra người giúp việc trước khi gia về nếu cần. Vì hợp động đã nêu rõ, nên vấn đề nhạy cảm này cũng được người giúp việc theo giờ hiểu và thông cảm cho chủ nhà.

  người giúp việc gia đình theo giờ chuyên nghiệp  
Hình minh họa

Sau giai đoạn khảo sát đánh giá bước đầu, trong khi làm việc, cư xử, gia đình đã có thể đánh giá về tính tình, nhân cách của người giúp việc, từ đó đi đến quyết định có tin dùng hay không. Chị Thu Trang ở chung cư Besco Quận 12, đã tin tưởng người giúp việc đến mức giao hẳn chìa khóa, nhà cửa cho cô ấy đến dọn dẹp, chơi đùa với lũ trẻ khi chị và chồng đang đi làm. Chị cũng đã từng thử để quên tiền mấy lần trong quần áo khi đưa cho người giúp việc đem giặt và lần nào… "vật để rơi” cũng được trả lại. Chị Trang tâm sự: "Cô ấy thật thà và trung thực lắm, chỉ tội cái làm việc theo giờ chứ không ở lại luôn được. Tuy nhiên cuộc sống của chị Trang được nhẹ bớt gánh nặng việc nhà, mà lại thỉnh thoảng tự tay làm việc nhà để chồng con có niềm vui người mẹ nội trợ.

Đúng là có rất nhiều người giúp việc tốt tính, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình, đó là điều đáng quý và đáng trân trọng. Sức lao động của họ đem lại hạnh phúc cho gia đình chúng ta. Do vậy, chúng ta cần nhìn nhận đúng vai trò của người giúp việc, tin tưởng và trân trọng họ.

Xu thế người giúp việc theo giờ đang ngày càng khăng định được vai trò và vị thế của nó trong việc đem lại cuộc sống hạnh phúc cho mỗi gia đình.

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh