> Người giúp việc theo giờ bị oan/ Giúp việc theo giờ giải pháp mới hiệu quả/ Giúp việc theo giờ đã qua rồi thời mạnh ai người đó làm/ Giúp việc tại Malaixia/ Giúp việc tại Philippin/ Sự đồng cảm nào cho người giúp việc/ Những quy định đối với người giúp việc gia đình/ Để người giúp việc giữ tiền đi chợ/ Giải pháp theo dõi người giúp việc khi bạn không có nhà/ Để bé làm quen với người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu/ Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc/ Nữ doanh nhân quyền lực Châu Á là người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài đòi hỏi khắt khe/ Giúp việc biết tiếng Anh nhận lương 20 triệu/ Vui buồn nghề giúp việc/ Đào tạo nghề giúp việc gia đình đóng cửa vì lỗ nặng/ Giúp việc biết ngoại ngữ đi ô tô nhận lương 2500 USD/ Sinh viên Việt đi giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài/ Tiểu thư con nhà giàu đi làm giúp việc/ Giúp việc khỏa thân gây xôn xao thế giới/ Hiểu về nghề giúp việc gia đình/ Người giúp việc trông trẻ nghìn đô/ Người giúp việc trốn sau tết/ Phí giúp việc nhà Malaxia tăng gần 2000 USD/ Người giúp việc thời hiện đại/ Nghề giúp việc đang phát triển mạnh/ người giúp việc làm tại rập xê út/ nghề giúp việc 5 sao/ xu hướng việc làm giúp việc gia đình/ văn hóa người giúp việc/ người giúp việc nói về bản thân/ personal assistant tên mới cho người giúp việc

Người giúp việc thời hiện đại

(August 21, 2012)

Nhờ thông qua một công ty dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, chị Lan như trút được gánh nặng, chị khoe: Ngày mai “người giúp việc” sẽ đến nhà làm việc. Chị đã đến tận công ty để gặp gỡ và phỏng vấn người giúp việc, và rất hài lòng và thái độ và khả năng của người giúp việc.

 

Gian nan tìm kiếm "Giúp việc nhà"

Chị H - bạn tôi - sắp đến ngày con gái “nằm ổ”, cũng đã cuống lên tìm người chăm con trong tháng đầu. Chị còn công tác nên không thể nghỉ dài ngày để trông con cháu. Vì đây là đứa cháu ngoại đầu tiên nên chị rất lo lắng. người giúp việc trong lĩnh vực này phải là người có kinh nghiệm và đứng tuổi thì mới đủ độ tin cậy.

Cuối cùng, chị cũng tìm được người phụ nữ chừng 50 tuổi làm giúp việc nhà cho con mình. Nhưng chẳng bao lâu, chị đã than thở. Khi chúng tôi đến thăm cháu, chị phàn nàn: “Việc cần làm thì bà ấy không làm, bảo ra mua ít cuộn giấy vệ sinh thì nói không biết chỗ, thế là mình lại phải chạy đi”.

  giúp việc theo giờ đóng bảo hiểm xã hội người giúp việc  
Hình minh họa

N. làm ở một khách sạn trong thành phố, nhiều hôm chị theo ca trực nửa đêm mới về đến nhà. Ở nhà ba cha con đã lăn ra ngủ, đồ đạt thì bày bừa khắp nơi, dưới bếp giăng đầy chén, đũa, soong, chảo… Người mệt nhoài nhưng N vẫn phải cố dọn dẹp cho xong rồi mới đi ngủ. Hoàn cảnh nhà N rất neo, chỉ có hai vợ chồng cùng 2 đứa con trai (đứa lớp 6, đứa học mẫu giáo lớn) nghịch như quỷ sứ. Vợ chồng đều đi làm, mọi việc “thượng vàng hạ cám” trong nhà đều đến tay N, mà công việc của chị ở cơ quan thì luôn phải theo ca kíp. Nghe mọi người nói có “ô sin” giúp việc theo giờ, N cũng muốn tìm nhưng thật khó. Tìm người giúp việc nhà mình trong công việc gia đình khoảng từ 2 - 3 giờ trong ngày là N cảm thấy yên tâm nhất. Qua bạn bè giới thiệu, có vài người đến làm nhưng N vẫn chưa hài lòng và không chấp nhận người nào. Người thì không biết làm, người làm được lại có tính tắt mắt không thật thà, người thì làm biếng lại có “tật” nhiều chuyện.

 

Từ cung và cầu

Người giúp việc không phải mới lạ, những năm gần đây nhu cầu này ngày càng tăng. Qua nhiều con đường khác nhau, như người quen giới thiệu hoặc tự tìm đến và qua các trung tâm giới thiệu mà người từ các nơi về thành phố làm người giúp việc gia đình ngày càng đông.

  giúp việc theo giờ đóng bảo hiểm xã hội người giúp việc  
Hình minh họa

Nhận thấy nhu cầu này, công ty dịch vụ giúp việc nhà theo giờ TKT đã tổ chức dịch vụ giúp việc nhà một cách bài bản và chuyên nghiệp từ khâu tuyển dụng, đào tạo, giúp việc và chăm sóc khách hàng. Quý khác có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của công ty TKT.

  giúp việc theo giờ đóng bảo hiểm xã hội người giúp việc  
Hình minh họa

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh