> Người giúp việc theo giờ bị oan/ Giúp việc theo giờ giải pháp mới hiệu quả/ Giúp việc theo giờ đã qua rồi thời mạnh ai người đó làm/ Giúp việc tại Malaixia/ Giúp việc tại Philippin/ Sự đồng cảm nào cho người giúp việc/ Những quy định đối với người giúp việc gia đình/ Để người giúp việc giữ tiền đi chợ/ Giải pháp theo dõi người giúp việc khi bạn không có nhà/ Để bé làm quen với người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu/ Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc/ Nữ doanh nhân quyền lực Châu Á là người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài đòi hỏi khắt khe/ Giúp việc biết tiếng Anh nhận lương 20 triệu/ Vui buồn nghề giúp việc/ Đào tạo nghề giúp việc gia đình đóng cửa vì lỗ nặng/ Giúp việc biết ngoại ngữ đi ô tô nhận lương 2500 USD/ Sinh viên Việt đi giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài/ Tiểu thư con nhà giàu đi làm giúp việc/ Giúp việc khỏa thân gây xôn xao thế giới/ Hiểu về nghề giúp việc gia đình/ Người giúp việc trông trẻ nghìn đô/ Người giúp việc trốn sau tết/ Phí giúp việc nhà Malaxia tăng gần 2000 USD/ Người giúp việc thời hiện đại/ Nghề giúp việc đang phát triển mạnh/ người giúp việc làm tại rập xê út/ nghề giúp việc 5 sao/ xu hướng việc làm giúp việc gia đình/ văn hóa người giúp việc/ người giúp việc nói về bản thân/ personal assistant tên mới cho người giúp việc

Người giúp việc trông trẻ nghìn đô

(May 20, 2012)

Trong năm rồng, sự ra đời của quá nhiều các em bé, dẫn đến việc chăm sóc trẻ cũng trở nên hot hơn bao giờ hết.

 

Cơn sốt đẻ con năm rồng

Cơn sốt đẻ con rồng trong năm nay tạo ra một cơn sốt khác, đó là tìm kiếm người trông trẻ. Mức lương cho các oshin được đẩy lên cả nghìn đô mỗi tháng ở Trung Quốc.

Chị Li Lin, thuộc công ty Chăm sóc và Giáo dục Trẻ có trụ sở ở Bắc Kinh, cho biết số người tìm hộ lý để chăm sóc cho bé sơ sinh và bà mẹ tăng vọt kể từ đầu năm nay. "Một trong số các khách hàng của chúng tôi thậm chí còn gọi điện đặt trước, từ tháng 9 năm ngoái".

  Người giúp việc trốn sau tết  
Hình minh họa

Chi phí người giúp việc chăm em bé tăng cao

Thông thường công việc của một người chăm sóc em bé khá vất vả vì họ phải chăm sóc cả hai người. Theo quan niệm của người Trung Quốc, phụ nữ thời kỳ hậu sản và trẻ sơ sinh cần phải được chăm sóc thật chu đáo bởi bàn tay của những người dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt là trong những tháng đầu ở cữ, vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cả hai.

Hầu hết những nữ chăm sóc em bé này đều thuộc các trung tâm dịch vụ giúp việc nhưng chưa được ký hợp đồng lao động chính thức. Giải thích tình trạng này, một nhân viên thuộc Hiệp hội Dịch vụ Nhà ở Trung Quốc cho hay: "Chi phí hoạt động của các trung tâm giới thiệu này sẽ tăng lên đáng kể nếu như ký hợp đồng chính thức với các hộ lý, vì như vậy họ sẽ phải chi trả thêm các khoản tiền bảo hiểm".

Thường thì thù lao trả cho các hộ lý giữa các trung tâm dịch vụ giúp việc có sự chênh lệch lớn theo độ tuổi. Cách đây 5 năm, lương trung bình của oshin cấp cao ở các thành phố lớn của Trung Quốc là 550 USD. Năm ngoái, con số này tăng gấp ba lần, hơn 1.500 USD.

  phí giúp việc nhà tăng cao  
Hình minh họa

Dịch vụ chăm sóc em bé trở thành ngành công nghiệp

Nhiều người tỏ ra khá lạc quan khi nhận thấy đây là một ngành công nghiệp có tiềm năng và hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn trong tương lai.

Chị Yuan Weijia, hiện là chủ tịch của câu lạc bộ cung cấp người giúp việc cao cấp Better Care Confinement, cho biết một người trong câu lạc bộ chị thậm chí còn có thu nhập tổng cộng tới 45.000 USD mỗi tháng phụ thuộc vào đối tượng khách hàng, tần suất phục vụ cũng như những khoản chi trả mà họ nhận được sau khi nghỉ việc ở câu lạc bộ này.

  phí giúp việc nhà tăng cao  
Hình minh họa

Chị Yuan nói mức thù lao nhân viên chị cao hơn rất nhiều so với các trung tâm khác là do họ đều là những y tá hoặc bác sĩ khoa sản từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện danh tiếng trong nước.

Gao Ang, tổng giám đốc câu lạc bộ Better Care Confinement, tiết lộ: "Hiện tại chúng tôi có khoảng 80 khách hàng đã đăng ký thuê hộ lý hậu sản qua điện thoại. Các bé sẽ chào đời vào khoảng giữa tháng 3 đến tháng 9 năm nay".

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service, sưu tầm báo vnexpress)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh