> Người giúp việc theo giờ bị oan/ Giúp việc theo giờ giải pháp mới hiệu quả/ Giúp việc theo giờ đã qua rồi thời mạnh ai người đó làm/ Giúp việc tại Malaixia/ Giúp việc tại Philippin/ Sự đồng cảm nào cho người giúp việc/ Những quy định đối với người giúp việc gia đình/ Để người giúp việc giữ tiền đi chợ/ Giải pháp theo dõi người giúp việc khi bạn không có nhà/ Để bé làm quen với người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu/ Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc/ Nữ doanh nhân quyền lực Châu Á là người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài đòi hỏi khắt khe/ Giúp việc biết tiếng Anh nhận lương 20 triệu/ Vui buồn nghề giúp việc/ Đào tạo nghề giúp việc gia đình đóng cửa vì lỗ nặng/ Giúp việc biết ngoại ngữ đi ô tô nhận lương 2500 USD/ Sinh viên Việt đi giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài/ Tiểu thư con nhà giàu đi làm giúp việc/ Giúp việc khỏa thân gây xôn xao thế giới/ Hiểu về nghề giúp việc gia đình/ Người giúp việc trông trẻ nghìn đô/ Người giúp việc trốn sau tết/ Phí giúp việc nhà Malaxia tăng gần 2000 USD/ Người giúp việc thời hiện đại/ Nghề giúp việc đang phát triển mạnh/ người giúp việc làm tại rập xê út/ nghề giúp việc 5 sao/ xu hướng việc làm giúp việc gia đình/ văn hóa người giúp việc/ người giúp việc nói về bản thân/ personal assistant tên mới cho người giúp việc

Quy định dành cho người giúp việc

(May 20, 2012)

Tất cả mọi người lao động của công ty khi đến làm tại các gia đình đều phải tuân thủ các quy định của công ty đã đặt ra như sau:

1 - Thực hiện nghiêm túc các điều khoản đã quy định trong hợp đồng.

2 - Làm đúng, đủ số giờ như trên hợp đồng và hoàn thành tốt công việc được giao.

3 - Nếu người lao động làm không đủ số giờ hoặc nghỉ mà không xin phép và không được đồng ý của khách hàng, người lao động sẽ bị phạt trừ vào lương cuối tháng. Phải thông báo cho chủ nhà và cty.

  quy định cho người giúp việc gia đình  
Hình minh họa

4. Bảo quản đồng phục khi lao động. Nếu mất đồng phục bị phạt.

5. Khi nhận hợp đồng, phải đóng tiền cọc. Nếu đến ngày thực hiện hợp đồng, người lao động bỏ, không đến làm phải đóng phạt.

6. Tuyệt đối không được đòi tiền thêm đối chủ nhà, tuyệt đối không được đòi chủ  nhà trả lương, tuyệt đối không được thắc mắc về lương đối với chủ nhà. (Vì người lao động đã làm việc với công ty về lương, và công ty chịu trách nhiệm đứng ra trả lương cho người lao động). Vi phạm điều này, sẽ bị thu tiền cọc, đồng thời có thể bị công ty phạt mức nặng nhất là thu tiền lương tháng đó và dừng hợp đồng.

7. Tuyệt đối không cãi vã, to tiếng... với chủ nhà và những người trong gia đình (mọi vướng mắc phải điện thoại về công ty)

8. Không làm lý lịch, làm hồ sơ giả. Khi bị phát hiện, công ty sẽ thu toàn bộ tiền cọc, tiền lương của người lao động tháng đó.

  quy định cho người giúp việc gia đình  
Hình minh họa

9. Thời gian làm việc: Do đặc thù của nghề, người lao động làm việc tất cả các ngày trong tuần, không nghỉ Chủ nhật, ngày lễ. Được nghỉ Tết Nguyên Đán 4 ngày/năm (ngày 30 tháng Chạp, ngày 1,2,3 tháng Giêng Âm lịch). Ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3) + Quốc Khánh (2/9) + Giải phóng miền Nam 30/4 + Quốc tế lao động 1/5 nghỉ phải làm bù vào 1 ngày khác, nếu làm việc vào ngày này sẽ được gấp 2 lần lương.

10. Nghỉ phép phải báo trước cho chủ nhà và Công ty ít nhất 03 ngày (trừ trường hợp bất khả kháng), không khai man lý do. Đi làm trở lại đúng với ngày giờ đã báo. Không tự ý nghỉ làm việc hay tổ chức đình công, bãi công bất hợp pháp. Khi có ý định thôi việc, phải báo trước cho gia đình Khách hàng và Công ty 15 ngày.

11. Làm việc đúng giờ, không muộn hơn hoặc sớm hơn (nếu không được phép), gây ảnh hưởng tới gia đình Khách hàng, không ra vào cổng vì việc riêng trong giờ làm việc.

12. Tuân thủ nghiêm túc các quy định về an tòan trong khi sử dụng các thiết bị gia dụng trong nhà Khách hàng. Không lười biếng hoặc có những biểu hiện lười biếng, ngại việc. Không để móng tay dài, đeo đồ trang sức trên tay trong quá trình làm việc và ở tại gia đình Khách hàng.

13. Giữ gìn, bảo vệ các tài sản của gia đình Khách hàng; không làm hư hỏng, mất mát. Nếu làm hư hỏng, mất mát phải đền theo giá trị ngang bằng. Không sử dụng các tài sản, thiết bị của gia đình Khách hàng vào mục đích cá nhân.

  quy định cho người giúp việc gia đình  
Hình minh họa

14. Không ăn trộm, ăn cắp, phá hoại tài sản của gia đình Khách hàng. Nghiêm cấm việc lợi dụng sự tin tưởng, biển thủ tiền bạc, tài sản dưới mọi hình thức (đặc biệt khi mua hàng, bán hàng, giao hàng...). Cấm hút thuốc lá, thuốc lào, sử dụng ma túy, chất gây nghiện,uống rượu, say rượu trong khi làm việc, có hành vi côn đồ, hoặc gây mất trật tự trong và ngòai gia chủ. Nếu vi phạm tùy theo trường hợp sẽ bị truy tố trước pháp luật.

15. Cấm các hành vi trái với chuẩn mực đạo đức xã hội, ví dụ như cho các chất độc hại vào đồ ăn, thức uống của gia đình Khách hàng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình Khách hàng. Cấm việc sử dụng những lời lẽ thiếu văn hóa trong giao tiếp với gia đình Khách hàng, đặc biệt nếu gia đình có trẻ nhỏ.

  quy định cho người giúp việc gia đình  
Hình minh họa

16. Báo cáo cho gia đình Khách hàng về các hàng hóa, vật dụng thừa của gia đình Khách hàng, sử dụng tiết kiệm, không hoang phí.

17. Không tự ý giao hoặc cho người khác mượn hoặc dùng các trang thiết bị, vật dụng đã được giao để thực hiện công việc mà không được phép của gia đình Khách hàng.

18. Không tự ý đưa khách, bạn bè, người nhà vào tham quan hoặc nghỉ lại gia đình Khách hàng hoặc nơi làm việc. Không tự ý tiếp khách riêng.

  quy định cho người giúp việc gia đình  
Hình minh họa

19. Không tự ý dùng điện thoại của gia đình Khách hàng vào việc riêng.Khi gọi điện phải được sự đồng ý của gia đình người sử dụng.

20. Nghiêm cấm việc tụ tập, truyền bá tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến uy tín người khác và gia đình Khách hàng, hoặc các sinh hoạt của gia đình Khách hàng.

21. Vệ sinh thân thể sạch sẽ, đồng thời giữ vệ sinh sạch sẽ trong gia đình Khách hàng. Nghiêm cấm xả rác, khạc nhổ; vẽ bậy, viết bậy, làm mất vệ sinh; Để đồ đạc cá nhân vào đúng nơi quy định, không mang các vật dụng, tư trang có giá trị theo mình.

22. Không chuyển hợp đồng cho người khác thực hiện. Cấm làm việc tại chỗ khác mà không được Công ty cho phép. Trong trường hợp không thể thực hiện hợp đồng phải báo lại cho Công ty và bồi thường theo quy định của hợp đồng.

23. Không hủy, xóa, sửa đổi, phá hoại các văn bản, giấy tờ tại gia đình Khách hàng nếu chưa được sự đồng ý.Chịu trách nhiệm bảo mật tất cả các thông tin về hoạt động của gia đình Khách hàng, không tiết lộ cho bất kỳ ai, làm ảnh hưởng đến uy tín của gia đình Khách hàng.

24. Chịu trách nhiệm bảo mật các thông tin trong hợp đồng đã ký với Công ty. Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt của Công ty hàng tháng (khi Công ty yêu cầu).

Nếu vi phạm các nội quy kể trên, tùy mức độ vi phạm, công ty có quyền phạt tiền, trừ lương một phần hoặc toàn bộ lương, hủy hợp đồng, truy tố pháp luật

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn hoặc Giupviectheogio.vn

Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh