> Người giúp việc theo giờ bị oan/ Giúp việc theo giờ giải pháp mới hiệu quả/ Giúp việc theo giờ đã qua rồi thời mạnh ai người đó làm/ Giúp việc tại Malaixia/ Giúp việc tại Philippin/ Sự đồng cảm nào cho người giúp việc/ Những quy định đối với người giúp việc gia đình/ Để người giúp việc giữ tiền đi chợ/ Giải pháp theo dõi người giúp việc khi bạn không có nhà/ Để bé làm quen với người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu/ Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc/ Nữ doanh nhân quyền lực Châu Á là người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài đòi hỏi khắt khe/ Giúp việc biết tiếng Anh nhận lương 20 triệu/ Vui buồn nghề giúp việc/ Đào tạo nghề giúp việc gia đình đóng cửa vì lỗ nặng/ Giúp việc biết ngoại ngữ đi ô tô nhận lương 2500 USD/ Sinh viên Việt đi giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài/ Tiểu thư con nhà giàu đi làm giúp việc/ Giúp việc khỏa thân gây xôn xao thế giới/ Hiểu về nghề giúp việc gia đình/ Người giúp việc trông trẻ nghìn đô/ Người giúp việc trốn sau tết/ Phí giúp việc nhà Malaxia tăng gần 2000 USD/ Người giúp việc thời hiện đại/ Nghề giúp việc đang phát triển mạnh/ người giúp việc làm tại rập xê út/ nghề giúp việc 5 sao/ xu hướng việc làm giúp việc gia đình/ văn hóa người giúp việc/ người giúp việc nói về bản thân/ personal assistant tên mới cho người giúp việc

Xu hướng việc làm giúp việc gia đình

(November 6, 2012)

 

1. Việc làm giúp việc gia đình

Việc làm giúp việc gia đình, hay còn gọi là giúp việc nhà, osin… đơn giản là công việc nội trợ trong gia đình của chủ nhà mà bạn vào làm.

Cuộc sống càng hiện đại, người phụ nữ trong gia đình càng khó đảm nhiệm hết việc nhà trong khi phải làm việc bên ngoài. Họ cần một người phụ nữ khác thay họ làm những công việc ấy. Người được tuyển dụng để thay thế gọi là người giúp việc gia đình, người giúp việc nhà, hay đơn giản là người giúp việc.

 

nguoi giup viec 5 sao

 
Hình minh họa

 

2. Vai trò của việc làm giúp việc gia đình

Việc làm giúp việc gia đình không phải là một loại hình công việc mới. Nó đã có từ rất lâu đời. Trong xã hội cổ đại, nhiều gia đình giàu có còn có đến một đội ngũ giúp việc. Họ sống với thân phận nô lệ cho gia đình chủ, được trả công rẻ mạt.

Ngày nay, việc làm giúp việc gia đình đã khác rất nhiều. Những người giúp việc gia đình được trả công một cách xứng đáng, được chủ coi trọng và tin tưởng. Đôi khi, họ còn được chia sẻ những chuyện quan trọng trong gia đình chủ.

Trong xã hội hiện đại, việc làm giúp việc gia đình trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với người phụ nữ trong việc cân bằng giữa gia đình và nghề nghiệp. Do đó vai trò của người giúp việc ngày càng được coi trọng.

 

3. Tương lai việc làm giúp việc gia đình

Với người giúp việc gia đình, đương nhiên việc làm giúp việc gia đình không có nhiều tương lai. Bởi họ không cho đây là một việc làm dài lâu. Họ làm việc này không vì yêu việc. Đơn giản chỉ là vì những khó khăn về kinh tế.

  nguoi giup viec 5 sao  
Hình minh họa

Tuy nhiên, đối với những gia đình khá giả và đối với xã hội nói chung, giúp việc gia đình là một việc làm cần thiết. Nó giúp cho nhiều gia đình bảo đảm nhịp sống thường nhật mà không ảnh hưởng đến công việc bên ngoài xã hội của họ. Nó giúp họ yên tâm làm việc và thăng tiến trong công việc.

Bởi vậy, trong tương lai, xã hội càng phát triển, đời sống trí thức càng được nâng cao thì việc làm giúp việc gia đình còn là một loại hình việc làm đầy triển vọng.

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh