> Bí kíp thuê người giúp việc hiệu quả/ Tại sao chọn giúp việc theo giờ/ Lợi ích thực sự của giúp việc theo giờ/ Nghề hot giúp việc theo giờ lên ngôi/ Lợi ích nguyên nhân nghề giúp việc theo giờ đắt khách/ Giúp việc theo giờ xu thế nghề nghiệp mới/ Chuộng người giúp việc theo giờ vì thiếu Osin/ Giúp việc theo giờ lợi ích cả đôi đường/ Giúp việc theo giờ lợi ích cho 4 bên/ Giúp việc theo giờ hiệu quả hợp lý/

Giúp việc theo giờ, lợi ích 4 bên

(November 9, 2012)

Giúp việc theo giờ không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng, người lao động mà còn có lợi cho cả doanh nghiệp và các cơ quan quản lí nhà nước

 

1. Lợi ích thực sự mang đến cho khách hàng

Khi cậu con trai được 3 tuổi, chị Hoàng Ngân ở Kim Giang, Hà Nội quyết định gửi con đi nhà trẻ và cho chị osin nghỉ việc. Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản như chị nghĩ. Mặc dù cậu con đi trẻ, nhưng chiều về đón con, đi chợ nấu cơm, tắm giặt cho con và dọn dẹp nhà cửa khiến chẳng có hôm nào chị được thảnh thơi. Cộng với công việc căng thẳng của một kế toán trưởng tại một công ty điện máy, mới được 1 tháng, chị Ngân phờ phạc trông thấy. Bà osin cũ thì đã đi làm cho người khác, tìm người mới thì không dễ vì chị sợ không dám thuê người lạ.

Đang lúc rối bời vì chuyện người giúp việc thì may mắn có chị đồng nghiệp “mách nước” thuê ôsin theo giờ, chị Ngân gọi cho một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thuê ôsin này và chọn ngay được “gói” giúp việc khá phù hợp. Hàng ngày, người giúp việc từ công ty cử đến làm cho chị khoảng 3 tiếng buổi tối gồm: nấu cơm, lau chùi dọn dẹp nhà cửa, lấy quần áo từ máy giặt ra phơi và gấp gọn ghẽ quần áo khô vào trong tủ. Sau khi gia đình chị ăn cơm tối, chị giúp việc rửa bát và dọn dẹp xong thì về. Giá dọn dẹp là 15.000/giờ, mỗi tối người giúp việc làm trung bình khoảng 3 giờ, cộng lại mỗi tháng chị Ngân mất khoảng 1 triệu tiền thuê người giúp việc.

  giup-viec-theo-gio-loi-ich-4-ben  
Hình minh họa

Hai con đã học cấp 2, không có nhu cầu có osin trong nhà nhưng vì công việc của một luật sư khá bận, chị Minh Trang, ở Thanh Xuân, Hà Nội lại chọn hình thức thuê theo ngày cách nhật. Cách một ngày, vào buổi tối, chị giúp việc lại tới lau dọn nhà cửa và sắp xếp lại bếp núc, quần áo cho gia đình chị Trang. Tiền công mỗi tối làm việc như vậy của người giúp việc là 60 nghìn đồng.

Như trường hợp của anh Tuấn - chị Nhung thì khác. Cả hai vợ chồng anh đều làm cho một ngân hàng nước ngoài tại Hà Nội nên kinh tế khá xông xênh. Mới cưới nhau và chưa có con nên anh chị không thích có một người giúp việc ở hẳn trong nhà. Vì vậy, tuần 2 lần, chị Nhung thuê người giúp việc đến làm sạch sàn nhà, cọ rửa toilet, nhà bếp. Chi phí bỏ ra không nhiều đến mức phải bận tâm, bù lại, vợ chồng có thời gian nghỉ ngơi thư giãn, chị Nhung hồ hởi khoe.

 

2. Lợi ích cho người lao động

Người lao động có thu nhập cao. Chị Thanh Tâm ở Bình Thạnh Hồ Chí Minh, nhờ một công ty cung cấp dịch vụ Giúp việc theo giờ đang làm cho 3 nhà. Mỗi nhà 2 giờ, mỗi giờ chị được công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ trả 20 nghìn đến 25 nghìn, tính ra mỗi tháng chị được gần 4 triệu. Thu nhập cao hơn hẳn chị làm công nhân Dệt trước đây mà lại không độc hại. Được tiếp xúc với nhiều gia đình, chị thấy rất thú vị và yêu nghề. Đã vậy qua nhiều nhà khác nhau, chị học hỏi được từ chính chủ nhà về cách sủ dụng các thiết bị. Tay nghề chị ngày một nâng cao. Chị Thanh Tâm tâm sự, nhờ vào công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ, mà người ta coi trọng mình hơn, không còn bị coi thường như trước đây. Hơn nữa, có việc gì xích mích với chủ nhà, chúng tôi gọi điện cho công ty, công ty cũng đến giúp chúng tôi. Thực sự làm việc với công ty dịch vụ giúp việc tốt hơn hẳn việc chúng tôi phải tự đi kiếm việc làm.

  meo-giup-viec-nha-giat-phoi-ui  
Hình minh họa

 

3. Lợi ích cho doanh nghiệp cung câp dịch vụ Giúp việc theo giờ

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ cũng được hưởng lợi từ xu thế này. Những người lao động cũng ngày quen hơn với xu thế mới, họ trở nên chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ cũng đang đầu tư rất nhiều vào việc đào tạo người giúp việc, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ làm hài lòng những khách hàng khó tính. Họ cũng tập hợp được rất nhiều người lao động có tay nghề tốt, từ đó đáp ứng được các nhu cầu rất linh hoạt của khách hàng.

  meo-giup-viec-nha-giat-phoi-ui  
Hình minh họa

 

4. Lợi ích cho các cơ quan nhà nước

Nhũng người thất nghiệp, hay vừa nghỉ hưu có khả năng giúp việc hoặc làm tạp vụ nay có thể có thêm thu nhập từ việc Giúp việc theo giờ . Không những vậy thu nhập khá cao và ổn định. Rõ ràng, các cơ quan quản lí nhà nước cũng được hưởng lợi từ chính xu thế này của xã hội. Giải quyết việc làm cho những người thất nghiệp và vừa nghỉ hưu luôn là bài toán khó của tất cả các quốc gia không chỉ riêng Việt Nam. Đặc biệt khi vấn đề dân số già đang là xu thế toàn cầu.

 

(TKT company - Professional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh