> Bí kíp thuê người giúp việc hiệu quả/ Tại sao chọn giúp việc theo giờ/ Lợi ích thực sự của giúp việc theo giờ/ Nghề hot giúp việc theo giờ lên ngôi/ Lợi ích nguyên nhân nghề giúp việc theo giờ đắt khách/ Giúp việc theo giờ xu thế nghề nghiệp mới/ Chuộng người giúp việc theo giờ vì thiếu Osin/ Giúp việc theo giờ lợi ích cả đôi đường/ Giúp việc theo giờ lợi ích cho 4 bên/ Giúp việc theo giờ hiệu quả hợp lý/

Giúp việc theo giờ xu thế chuyên nghiệp mới

(December 3, 2012)

Giúp việc theo giờ đang ngày trở nên chuyên nghiệp, từ việc tuyển dụng, đào tạo, cung ứng dịch vụ

 

1. Tuyển dụng chuyên nghiệp

Chị Phương Anh giám đốc nhân sự một công ty dịch vụ giúp việc theo giờ tại thành phố Hồ Chí Minh cho hay, hiện nay việc tuyển dụng người giúp việc theo giờ đòi hỏi khắt khe về giấy tờ, nhân thân, trình độ tay nghề hơn cả các công nhân bình thường. Vì trách nhiệm với khách hàng, họ phải điều tra lí lịch phải phỏng vấn nhiều lần, mới tìm được người ứng ý. Vì liên quan đến con người, nên chị Anh nói việc này phức tạp hơn hẳn việc chị làm tại các công ty, nhà máy trước đây. Để tuyển người, ngoài việc phỏng vấn, còn phải để họ thể hiện các bài test về giúp việc nhà và làm tạp vụ.

Tuy nhiên rằng việc này tốn kém và mất công sức, nhưng chị Anh cho hay, người giúp việc hiện nay hiểu hơn về mô hình công ty cung ứng giúp việc theo giờ. Ban đầu họ chỉ sợ công ty lừa gạt mình, không trả tiền lương, nhưng sau này công ty cứ đến ngày trả lương đều đặn, đã thế lại còn có thưởng hàng tháng, trợ cấp đi lại, họ cảm thấy được đãi ngộ rất tốt. Không những thế, ai muốn tiếp đóng bảo hiểm, công ty cũng hỗ trợ.

  giup-viec-theo-gio-loi-ich-4-ben  
Hình minh họa

 

2. Chuyên nghiệp trong khâu đào tạo

Chị Thu Cúc giám đốc công ty dịch vụ giúp việc theo giờ tại Bình Thạnh, Hồ Chí Minh cho hay: công ty phải liên kết với các trường đào tạo nghề chuyên nghiệp. Họ có giáo trình và khả năng sư phạm tốt, đảm bảo truyền đạt được cho người lao động những kiến thức từ căn bản đến nâng cao trong công việc tạp vụ và giúp việc gia đình.

Tuy nhiên, nhiều lúc phải định hướng và thuyết phục người lao động hỏc hỏi và rèn luyện cũng rất cực. Vì họ vẫn chưa coi trọng việc nâng cao tay nghề. Đã vậy nhiều khi học còn bỏ học giữa chừng khiến công ty phải đào tạo rất vất vả và tốn kém. Chị Cúc giãi bày.

Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực không ngừng của các công ty cung ứng giúp việc theo giờ đã nâng tầm tay nghề của người giúp việc Việt Nam lên một tầm mới. Ngày càng có nhiều người giỏi giao tiếp, đảm việc nhà, thành thạo việc tạp vụ công ty rất biết sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau.

  giup-viec-theo-gio-loi-ich-4-ben  
Hình minh họa

 

3. Chuyên nghiệp trong khâu cung ứng dịch vụ

Chị Liễu giám đốc kinh doanh công ty cung ứng dịch giúp việc theo giờ tại Phú Nhuận cho hay, việc quảng cáo hình ảnh của công ty thông tin thương mại điện tử đang dần trở lên phổ biến. Các công ty cung ứng dịch vụ giúp việc theo giờ không nằm ngoài quy luật đó. Chị cũng cho biết, hàng tháng công ty phải bỏ ra không ít tiền cho việc bảo trì và nâng cấp website của công ty.

  giup-viec-theo-gio-loi-ich-4-ben  
Hình minh họa

 

4. GIÚP VIỆC THEO GIỜ ngày càng chuyên nghiệp

Trong xu thế đô thị hóa, công nghiệp hóa, sự bận rộn của xã hội đã hình thành nên một nghề nghiệp mới, đồng thời cũng khiến nghề nghiệp này mang lại lợi ích thực sự cho xã hội bằng sự chuyên nghiệp của nó.

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh