> Bí kíp thuê người giúp việc hiệu quả/ Tại sao chọn giúp việc theo giờ/ Lợi ích thực sự của giúp việc theo giờ/ Nghề hot giúp việc theo giờ lên ngôi/ Lợi ích nguyên nhân nghề giúp việc theo giờ đắt khách/ Giúp việc theo giờ xu thế nghề nghiệp mới/ Chuộng người giúp việc theo giờ vì thiếu Osin/ Giúp việc theo giờ lợi ích cả đôi đường/ Giúp việc theo giờ lợi ích cho 4 bên/ Giúp việc theo giờ hiệu quả hợp lý/

Giúp việc theo giờ lên ngôi

(November 9, 2012)

Nghề giúp việc theo giờ đang “lên ngôi” với lý do tiền công cao lại có nhiều thời gian “chạy sô” và rảnh thân vì không phải bó buộc trong gia đình nhà chủ.

 

1. Người giúp việc theo giờ "Chạy sô"

Chị Nguyễn Thị Phương (quê ở Lý Nhân-Nam Hà) là một người "nổi tiếng" lôi kéo chị em đồng hương ra Hà Nội làm nghề giúp việc. Khu nhà chị Phương ở gần chợ Ngọc Hà có tới... 80 chị em cùng quê trọ làm giúp việc. Chị Phương nói: "Mỗi phòng có 10 người, giới thiệu việc cho nhau, bảo ban nhau cách làm việc rất thân thiết và vui".

  meo-giup-viec-nha-giat-phoi-ui  
Hình minh họa

"7h nhà chị A, 11h30 nhà chị B, buổi tối 6h làm ở nhà chị C..." chị Phương nói rành rọt lịch làm việc hằng tuần. Hiện tại, một mình chị làm cho... 18 nhà, mỗi nhà một giờ khác nhau. Chị Phương chỉ làm giúp việc theo giờ, vì đó là cách để chị kiếm được nhiều tiền nhất và ngày mùa chị có thể dễ dàng nghỉ việc về quê lo chuyện gặt hái. Ngày nàochị cũng chạy ít nhất là 3 "ca" và luôn trong tình trạng hớt hải từ nhà nọ sang nhà kia.

Những người giúp việc theo giờ, ngoài mức tiền công bình quân 10-15.000đ đồng/giờ, chủ nhà cũng hay thưởng thêm cho những người chăm chỉ, hợp ý mình. Nếu chịu khó "chạy sô", chị em cũng kiếm được trên 2 triệu/tháng.

  meo-giup-viec-nha-giat-phoi-ui  
Hình minh họa

 

2. Phải chuyên nghiệp hơn!

Hiện nay, nghề giúp việc gia đình theo giờ đang phát triển mạnh, bằng chứng là phần lớn các trung tâm dịch vụ giúp việc gia đình đã chuyển thành "giúp việc theo giờ". Gia chủ thích thuê theo giờ vì chi phí đỡ tốn kém hơn. Tuy nhiên, các chủ nhà đều cho rằng phải thuê người giúp việc cố định, chứ không thuê mỗi ngày một người. Và như vậy, đội ngũ người giúp việc theo giờ cần phải chuyên nghiệp hơn nữa.

  meo-giup-viec-nha-giat-phoi-ui  
Hình minh họa

Giúp việc là một nghề nghiệp thực sự, đã là nghề thì phải chuyên nghiệp.

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service, sưu tầm báo Lao động laodong.com.vn)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh