> Bí kíp thuê người giúp việc hiệu quả/ Tại sao chọn giúp việc theo giờ/ Lợi ích thực sự của giúp việc theo giờ/ Nghề hot giúp việc theo giờ lên ngôi/ Lợi ích nguyên nhân nghề giúp việc theo giờ đắt khách/ Giúp việc theo giờ xu thế nghề nghiệp mới/ Chuộng người giúp việc theo giờ vì thiếu Osin/ Giúp việc theo giờ lợi ích cả đôi đường/ Giúp việc theo giờ lợi ích cho 4 bên/ Giúp việc theo giờ hiệu quả hợp lý/

Giúp việc theo giờ hiệu quả và hợp lý

(June 19, 2013)

Chỉ sau một giờ đồng hồ, chị Hải đã dọn dẹp cả ngôi nhà đã sạch sẽ từ trên tới dưới. Vốn là dân kế toán chị Quyên tính: “Một tiếng đồng hồ có 50.000 đồng, tính ra một ngày tám tiếng kiếm được 400.000 đồng. Trời! Lương còn cao hơn mình nữa”. Ý kiến giảm lương được đưa ra. Đương nhiên chị Hải không đồng ý!

Giúp việc theo giờ là giải pháp cho những gia đình cần người giúp việc nhưng lại không muốn sự hiện diện của người lạ thường xuyên trong nhà.

 

Giải pháp mới phù hợp với nhiều gia đình

Gia đình chị Mỹ Quyên chỉ có hai vợ chồng son nhưng ở trong ngôi nhà cao bốn tầng. Anh có sạp bán vải ngoài chợ, bán buôn suốt từ sáng đến chiều, không một ngày nghỉ. Chị làm kế toán một công ty may. Cả hai vợ chồng đều bận bịu.

Chuyện cơm nước thì qua nhà cha mẹ hai bên ăn ké. Quần áo mùng mền thì dồn đống đợi đến ngày nghỉ cuối tuần chị Quyên tranh thủ giặt. Chỉ còn cái vụ nhà cửa bụi bặm không thể nào dọn dẹp nổi. Thuê người giúp việc bao ăn ở thì hơi phí mà lại không tiện vì suốt ngày không có ai ở nhà. Phương án thuê người giúp việc theo giờ là thích hợp nhất.

  Giúp việc theo giờ hiệu quả và hợp lý  
Hình minh họa

Chị Quyên thuê được chị Hải đến giúp việc ba ngày trong tuần. Thỏa thuận ban đầu là lau dọn bốn tầng lầu, lương trả cho mỗi lần lau dọn là 50.000 đồng. Ngày đầu tiên, chị Hải mất ba giờ đồng hồ cho việc lau dọn sàn, cửa kính, bàn ghế, đồ trang trí nội thất, giặt màn cửa… suốt bốn tầng lầu. Nhìn chị Hải mồ hôi nhễ nhại, tay chân lấm lem, chị Quyên nghĩ: “Trả lương như vậy cũng đáng đồng tiền”.

Những lần sau đó do đã quen công việc nên chị Hải làm việc có khoa học và nhanh hơn. Chỉ sau một giờ đồng hồ cả ngôi nhà đã sạch sẽ từ trên tới dưới. Vốn là dân kế toán chị Quyên tính: “Một tiếng đồng hồ có 50.000 đồng, tính ra một ngày tám tiếng kiếm được 400.000 đồng. Trời! Lương còn cao hơn mình nữa”. Ý kiến giảm lương được đưa ra. Đương nhiên chị Hải không đồng ý!

Trường hợp bà Tám thì ngược lại, bà Tám thuê một cô bé đến giúp việc mỗi ngày ba tiếng đồng hồ, mỗi giờ 15.000 đồng. Bà sai cô bé lau nhà, nhà lau chưa ráo nước bà sai lau cửa sổ. Sau đó là dọn phòng, vừa xong lại sai làm cơm phụ. Thủy, cô bé giúp việc bị xoay như chong chóng.

Vài tuần sau, Thủy nghĩ ra mẹo làm từ từ cho hết giờ để đỡ mệt. bà Tám thắc mắc: “Sao dạo này con làm việc chậm hơn lúc trước?”, Thủy trả lời: “Tại con làm kỹ nên chậm”. Hôm sau bà nghĩ ra mẹo để “trị” cô bé giúp việc. Bà để Thủy lau dọn lầu một mình. Sau đó bà bất ngờ xuất hiện thì thấy cô đang thảnh thơi đọc truyện.

  Giúp việc theo giờ hiệu quả và hợp lý  
Hình minh họa

Kinh nghiệm thuê người giúp việc theo giờ

Chồng chị Quyên cắt nghĩa: “Nếu chị Hải làm đều đặn suốt tháng sẽ có mức lương 12 triệu đồng/tháng. Nhưng đây là công việc lao động chân tay và không thường xuyên nên làm sao đạt được số tiền đó. Hơn nữa, không ai có thể liên tục trong 8 tiếng đồng hồ dọn được 8 ngôi nhà cao bốn tầng”. Sau khi nghe chồng phân tích, chị Quyên mới “ngộ” ra. Lật đật mời chị Hải đến làm việc lại.

bà Tám lập kế hoạch giám sát cô bé giúp việc. Nhưng xem ra kế hoạch này không khả quan lắm vì chuyện đi theo trông chừng khiến bà bận bịu hơn trước. Bà Tám, bạn bà Tám khuyên: “Bà làm vậy không chỉ bà mà con nhỏ giúp việc cũng khó chịu. Bà nên khoán công việc cố định cho nó. Đối xử chân tình với người ta một chút mới giữ người được lâu”.

Một số chủ nhà có kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ chia sẻ, nên thuê người đã rành việc để đỡ mất thời gian hướng dẫn. Thỏa thuận cụ thể mức lương, công việc và thời gian làm việc. Sắp xếp thời gian thuận lợi trong ngày để người giúp việc đến làm việc để tránh sinh hoạt gia đình bị xáo trộn do sự có mặt của người giúp việc.


  Giúp việc theo giờ hiệu quả và hợp lý  
Hình minh họa

Tại sao không sử dụng dịch vụ của các công ty

Hiện nay có rất nhiều các công ty cung ứng dịch vụ giúp việc theo giờ, giúp vụ giúp việc nhà theo giờ với quy trình bài bản và chuyên nghiệp. Họ lựa chọn kĩ càng những người giúp việc, thông thường các công ty này chỉ trọn những người còn trẻ, nhanh nhẹn có nhân thân rõ ràng. Trải qua một quá trình đào tạo người giúp việc, những người giúp việc này trở nên nhanh nhẹn và "thiện chiến" đảm bảo bạn hài lòng. Hơn nữa các công ty dịch vụ giúp việc theo giờ đều cam kết thay người lao động cho bạn nên bạn không hài lòng. Đó là thực sự là một dịch vụ tiện ích cho bạn và gia đình bạn.

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh