> Người giúp việc theo giờ bị oan/ Giúp việc theo giờ giải pháp mới hiệu quả/ Giúp việc theo giờ đã qua rồi thời mạnh ai người đó làm/ Giúp việc tại Malaixia/ Giúp việc tại Philippin/ Sự đồng cảm nào cho người giúp việc/ Những quy định đối với người giúp việc gia đình/ Để người giúp việc giữ tiền đi chợ/ Giải pháp theo dõi người giúp việc khi bạn không có nhà/ Để bé làm quen với người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài cung không đủ cầu/ Nhà tuyển dụng tiết lộ hậu trường nghề giúp việc/ Nữ doanh nhân quyền lực Châu Á là người giúp việc/ Giúp việc cho người nước ngoài đòi hỏi khắt khe/ Giúp việc biết tiếng Anh nhận lương 20 triệu/ Vui buồn nghề giúp việc/ Đào tạo nghề giúp việc gia đình đóng cửa vì lỗ nặng/ Giúp việc biết ngoại ngữ đi ô tô nhận lương 2500 USD/ Sinh viên Việt đi giúp việc giữ trẻ ở nước ngoài/ Tiểu thư con nhà giàu đi làm giúp việc/ Giúp việc khỏa thân gây xôn xao thế giới/ Hiểu về nghề giúp việc gia đình/ Người giúp việc trông trẻ nghìn đô/ Người giúp việc trốn sau tết/ Phí giúp việc nhà Malaxia tăng gần 2000 USD/ Người giúp việc thời hiện đại/ Nghề giúp việc đang phát triển mạnh/ người giúp việc làm tại rập xê út/ nghề giúp việc 5 sao/ xu hướng việc làm giúp việc gia đình/ văn hóa người giúp việc/ người giúp việc nói về bản thân/ personal assistant tên mới cho người giúp việc

Trang thông tin Nghề - Người giúp việc


Người giúp việc theo giờ bị oan!

(Ngày 12/3/2012)

thông tin người giúp việc

Phần lớn những người giúp việc luôn rất nhạy cảm đối với các ý kiến khen, chê hoặc "kết tội" của chủ nhà. Có nhiều khi dẫn đến nghỉ việc. Do vậy, hiểu người giúp việc và đối xử với họ chân thành là cách tốt nhất để giữa chân họ lại phục vụ gia đình mình.

Người giúp việc lấy cắp?

Gia đình chị Thanh ở quận Gò Vấp có thuê người giúp việc gia đình. Một cô bé người thành phố thi rớt đại học, đi làm để vừa có tiền trang trải chi phí vừa có thời gian ôn thi lại. Vì mặc cảm nên cô bé rất ít nói, gương mặt lúc nào cũng lầm lì. Ðiều này đã tạo nên sự e ngại, không tin tưởng trong gia đình chị Phương. Một lần chị bị mất số tiền tương đối lớn, tìm mãi không ra và khi đó người bị nghi ngờ nhiều nhất chính là cô bé...
...

Giúp việc theo giờ, giải pháp mới hiệu quả

(Ngày 3/1/2012)

thông tin người giúp việc

Xu thế gần đây cho thấy, nhưng người giúp việc ở lại nhà gia chủ đang dẫn bị thay thế bởi những người giúp việc theo giờ nhanh nhẹn, chuyên nghiệp...

Chị Hương - bạn tôi -có con gái sắp đến ngày sinh, cũng đã cuống lên tìm người chăm con trong tháng đầu. Chị còn công tác nên không thể nghỉ dài ngày để trông con cháu. Vì đây là đứa cháu nội đầu tiên nên chị rất lo lắng. Người giúp việc trong lĩnh vực này phải là người có kinh nghiệm và đứng tuổi thì mới đủ độ tin cậy.

Cuối cùng, chị cũng tìm được người phụ nữ chừng 50 tuổi làm giúp việc theo giờ cho con mình. Bà ấy làm 8 tiếng giúp việc nhà và chăm em bé luôn. Do bà đã làm ở nhiều nhà, hiểu gia chủ và rất biết các xử sự với những người trong gia đình chủ nhà. Sau một thời gian chị cảm thấy rất hài lòng, vần còn có thời gian đi chơi với mấy người bạn cùng cơ quan. Tưởng là "đầu tắt, mặt tối" hóa ra mọi việc cũng đơn giản. Chị giúp việc không ở lại nhà mình, nên gia đình vẫn giữ được những phút giây riêng tư bên đứa cháu nội đáng yêu. Chị nói, thật là tuyệt, giúp việc theo giờ đúng là giải pháp hay.

...

Giúp việc theo giờ, đã qua rồi thời "Mạnh ai nấy làm"

(Ngày 4/9/2011)

thông tin người giúp việc

Trước đây, ngay khi chủ nhà chấp nhận người giúp việc, nhiều trung tâm sẽ hết nhiệm vụ. Hiện nay, các dịch vụ giúp việc theo giờ cao cấp hơn sẽ có cách tuyển dụng, đào tạo riêng theo nhu cầu của thị trường.

Tuyển dụng và đào tạo giúp việc

Công ty thường tuyển dụng lao động phổ thông từ các tỉnh, hoặc những người đã có kinh nghiệp với yêu cầu có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng. Sau đó, công ty sẽ trực tiếp đưa những người này đi khám tổng quát tại một bệnh viện công ty chỉ định. Sau khi kết quả về sức khỏe đã đạt các yêu cầu, công ty hướng dẫn và  đào tạo thêm cho người giúp việc theo giờ về các kĩ năng giao tiếp, cũng như cách chăm sóc nhà cửa, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người gia tùy theo yêu cầu của khách hàng.

...

Giúp việc tại Malaixia

(Ngày 12/7/2011)

thông tin người giúp việc

Từ cuối tháng 3/2010, tất cả người giúp việc nước ngoài và chủ thuê người Malaysia sẽ buộc phải cùng đi học vào cuối tuần để hai bên hiểu nhau hơn và có quan hệ tốt hơn nhằm hạn chế tình trạng người giúp việc bỏ trốn khỏi những chủ nhà ưa bạo lực và lạm dụng họ.

Bộ trưởng Nhân sự Datuk Dr S Subramaniam cho biết: “Cả bên thuê và bên được thuê sẽ biết trách nhiệm của mình và tránh những tai nạn không đáng có”.

Tất cả các bên liên quan đến giúp việc đều phải học

Hiện Malaysia có khoảng 216.000 người giúp việc nước ngoài và mỗi tháng lại có thêm 2.000 người giúp việc mới. Khoá học ngắn hạn sẽ cung cấp các thông tin về điều khoản và yêu cầu lương bổng, điều kiện làm việc và những lời khuyên chung cho cả hai bên. Những người học cũng được nhận một cuốn sổ tay nhỏ có các số đường dây nóng, địa chỉ cơ quan chính phủ và số điện thoại của các ban ngành. Các quan chức từ các cơ quan môi giới, cảnh sát, phòng lao động và nhập cư cũng phải học để biết rõ về vai trò của họ trong việc cấp giấy phép và thực hiện quy định của pháp luật...

...

Giúp việc tại Philipin ngày càng đắt khách

(Ngày 6/5/2011)

thông tin người giúp việc

Những người giúp việc Philipin ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong mảng lao động giúp việc gia đình, bởi tính chuyên nghiệp, sự năng động, nhanh nhẹn, đặc biệt là sự khỏe mạnh, thân thiện và khả năng tiếng Anh tốt của họ...

Bà Trương - nhân viên văn phòng địa ốc Bắc Kinh - than thở: "Tìm được một người chồng tốt còn dễ hơn tìm được một Ayi (người giúp việc) tốt”. Bà Trương có một đứa con trai 9 tuổi - tin rằng cuộc sống gia đình sẽ tốt hơn nếu thuê được một người giúp việc nước ngoài, thuê được giúp việc Philippines thì lý tưởng nhất.

Bà Trương đã có ý nghĩ ấy sau khi đi thăm một người bạn ở Hong Kong. Những gì bà mô tả về người giúp việc Philippines của bạn thật ấn tượng: Khôn ngoan, tài giỏi, siêng năng, tế nhị, tháo vát, vui vẻ, tự tin và thân thiện.

...

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh