> tiết kiệm thời gian là gì/ tại sao phải tiết kiệm thời gian/ cách tiết kiệm thời gian/ tiết kiệm thời gian trang điểm buổi sáng/ tiết kiệm thời gian shopping/ 5 mẹo tiết kiệm thời gian cho bản thân/ 6 cách tiết kiệm thời gian/ để tiết kiệm thời gian hãy lập danh sách/ dụng cụ nhà bếp tiết kiệm thời gian/ mẹo tiết kiệm thời gian dành cho những bà mẹ/ mẹo tiết kiệm thời gian dành cho những bà vợ bận rộn/ tiết kiệm thời gian như thế nào/ tiết kiệm thời gian theo gương Bác Hồ/ tiết kiệm thời gian với việc nhà

6 cách tiết kiệm thời gian

(June 17, 2012)

Không chỉ bận rộn ở công ty, bạn còn rối như tơ vò với việc nhà. Đã đến lúc bạn tìm hiểu và áp dụng những cách tiết kiệm thời gian hiệu quả để có thể "giỏi việc nước, đảm việc nhà"!

 

1. Thu nhỏ số lần vứt rác

Trong lúc chuẩn bị bữa ăn, nên đặt một chiếc tô lớn trên quầy để đồ. Trút tất cả những phần dư thừa sau khi cắt thực phẩm, thái thịt hoặc lột vỏ xong vào tô, như thế bạn chỉ cần đi đến vị trí đặt thùng rác một lần thay vì 10 lần.

  tiết kiệm thời gian TKT  
6 cách tiết kiệm thời gian

 

2. Lập sổ ghi nhớ

Dùng một cuốn lịch có phần ghi chú rộng rãi để liệt kê những việc mang tính thường lệ như sinh nhật, ngày hẹn, sự kiện ở trường… và theo dõi cả những việc đột xuất. Viết rõ các loại hóa đơn được chuyển đến nhà và đánh dấu thời điểm hết hạn thanh toán trước 5-6 ngày. Bên cạnh đó, bạn nên lên thực đơn ăn tối hằng tuần và viết lên lịch. Bạn cũng có thể ghi những gì cần lưu ý liên quan đến việc học của con cái. Thói quen này sẽ giúp bạn hạn chế rơi vào cảnh chạy đua với thời gian để xử lý mọi thứ vào phút chót.

 

  tiết kiệm thời gian TKT  
6 cách tiết kiệm thời gian

 

3. Trao đổi công thức món ăn

Việc lên thực đơn và phối hợp các nguyên liệu để làm một bữa tối nhanh chóng sau giờ tan sở có thể mất rất nhiều thời gian. Đây là lúc để trao đổi công thức món ăn cùng bạn bè, đồng nghiệp hoặc download công thức từ Internet xuống, lưu lại thành folder riêng trong máy. Sau đó, bạn tranh thủ thời gian nghỉ trưa hoặc thời gian di chuyển từ công ty về nhà để đi chợ.

 

  tiết kiệm thời gian TKT  
6 cách tiết kiệm thời gian

 

4. Đông lạnh nước chanh

Nếu còn phần chanh thừa sau bữa tiệc tại nhà, bạn có thể vắt lấy nước và để đông lạnh trong khay đá. Khi nước chanh đông cứng, bạn cho các viên đá này vào túi nhựa có dây kéo và sử dụng chúng cho những món ăn cần đến nước chanh tươi

 

  tiết kiệm thời gian TKT  
6 cách tiết kiệm thời gian

 

Chuẩn bị sẵn sàng cho sáng hôm sau

Bạn nên sắp đặt mọi thứ đâu vào đó (chẳng hạn như nguyên liệu làm bữa sáng, quần áo, ba-lô và túi xách, đồ ăn cho bữa trưa…) trước lúc đi ngủ. Một khi đã chuẩn bị tốt, bạn ít phải nghĩ ngợi hơn khi tỉnh giấc và luôn trong tư thế sẵn sàng rời khỏi nhà.

 

Tạo góc làm đẹp

Nếu có thể, bạn nên treo gương soi cạnh cửa ra vào và đặt một chiếc rổ đựng những dụng cụ làm đẹp giờ chót. Bạn sẽ không phải lục lọi khắp nhà để tìm cọ, mắt kính, lotion cho tay hoặc những vật dụng trang điểm cần thiết khác vì tất cả đều tập trung trong rổ

 

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh