> tiết kiệm thời gian là gì/ tại sao phải tiết kiệm thời gian/ cách tiết kiệm thời gian/ tiết kiệm thời gian trang điểm buổi sáng/ tiết kiệm thời gian shopping/ 5 mẹo tiết kiệm thời gian cho bản thân/ 6 cách tiết kiệm thời gian/ để tiết kiệm thời gian hãy lập danh sách/ dụng cụ nhà bếp tiết kiệm thời gian/ mẹo tiết kiệm thời gian dành cho những bà mẹ/ mẹo tiết kiệm thời gian dành cho những bà vợ bận rộn/ tiết kiệm thời gian như thế nào/ tiết kiệm thời gian theo gương Bác Hồ/ tiết kiệm thời gian với việc nhà

Tiết kiệm thời gian... bí quyết thành công

(June 16, 2012)

Thời giờ là vàng bạc. Câu nói này có vẻ ngày càng chính xác đối với con người hiện đại. Để tiết kiệm thời gian (TKT) và tạo cho mình một quỹ thời gian dư giả hơn, chúng ta chỉ có lựa chọn làm việc nhanh hơn hoặc thông minh hơn. Một số bí quyết được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 

1. Tiết kiệm thời gian dành cho email

Trong công việc, các email gần như là bộ mặt của bạn. Và bạn sử dụng thời gian để soạn thảo và kiểm soát đống email của mình như thế nào? Một giờ, hai giờ, hay ba giờ mỗi ngày? Để tiết kiệm thời gian cho mình, hãy ghi nhớ nguyên tắc “email tiện lợi”. Đó là, hãy xem xét các email nào bạn cần trả lời, email nào không quan trọng. Các thống kê chỉ ra rằng, chỉ có khoảng 10 – 20% email thực sự quan trọng và cần bạn phải chú ý. Thậm chí nếu số lượng này có lên đến 50% thì bạn còn cần phải loại bỏ 50% còn lại. Bạn có thể sử dụng bộ lọc mail để nhanh chóng nhận biết đâu là email quan trọng, đâu là email không cần thiết. Ngoài ra, có thể đề nghị bạn bè của bạn đừng đưa bạn vào danh sách nhận các email quảng cáo hay tiếp thị không cần thiết.

  tiết kiệm thời gian TKT  
Tiết kiệm thời gian

 

2. Tiết kiệm thời gian xem TV

Một thói quen tốn thời gian khác là xem TV. Đây thực sự là một thói quen khó từ bỏ. Nhưng thực hiện được sẽ giúp bạn TKT được vô khối. Trừ khi bạn đang trong kì nghỉ, hãy tắt TV đi, đừng nghĩ đến những tin tức lá cải sẽ giúp bạn cảm thấy mình làm việc hiệu quả hơn đấy. Hãy thử làm một tuần và bạn sẽ nhận thấy rõ điều này.

Hãy lập một danh sách những việc bạn muốn làm trong khoảng thời gian dành dụm được khi không xem TV. Trong bản danh sách đó, hãy để thứ tự ưu tiên từ việc bạn cảm thấy vui vẻ, hứng thú nhất đến những việc bạn ít cảm hứng hơn.

  tiết kiệm thời gian TKT  
Tiết kiệm thời gian

 

3. Lên danh sách công việc hàng ngày

Để tiết kiệm thời gian của mình một cách thật hiệu quả, hãy lên danh sách những công việc cần làm từ tối ngày hôm trước. Khi bạn đang ngủ, bộ não sẽ làm việc để sắp xếp trật tự hiệu quả cho những công việc của ngày hôm sau. Vì vậy, khi bạn lên danh sách những việc cho ngày hôm sau, cơ quan này sẽ chỉ ra cách làm thế nào để hoàn thành một cách thành công các nhiệm vụ.

  tiết kiệm thời gian TKT  
Tiết kiệm thời gian

 

4. San sẻ bớt công việc

Hãy chia bớt những công việc không quan trọng cho người phụ tá của bạn. Nếu đã đạt đến một vị trí nào đó trong công ty hoặc tổ chức, bạn có thể tuyển một người phụ tá bán thời gian hoặc toàn thời gian cho mình. Tương tự, ở nhà, bạn có thể phân chia bớt công việc của mình cho các em, con cái hoặc tìm người giúp việc. Bạn sẽ có thời gian để làm nhiều việc và được thư giãn, nghỉ ngơi nhiều hơn.

  tiết kiệm thời gian TKT  
Tiết kiệm thời gian

5. Hãy học cách từ chối

Hãy nhớ rằng khả năng của bạn có giới hạn, và bạn không thể chăm sóc cho hết thảy mọi người mà quên mất những việc chính của mình. Bạn có thể hỗ trợ đồng nghiệp, có thể giúp đỡ người nhà, nhưng là khi đảm bảo được đúng tiến độ công việc của mình. Làm sao bạn có thể thành công khi không hoàn thành kịp công việc của bản thân? Nên, bạn nên học cách nói “không” đối với những lời nhờ vả không đúng lúc.

Bạn đã thừa sự thông minh và kinh nghiệm cho công việc? Vậy thì, tiết kiệm thời gian chính là một bí quyết bổ sung hoàn hảo để bạn đạt được một hiệu suất công việc cao hơn, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của mình, đó chính là phong cách của một người thành công.

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh