> tiết kiệm thời gian là gì/ tại sao phải tiết kiệm thời gian/ cách tiết kiệm thời gian/ tiết kiệm thời gian trang điểm buổi sáng/ tiết kiệm thời gian shopping/ 5 mẹo tiết kiệm thời gian cho bản thân/ 6 cách tiết kiệm thời gian/ để tiết kiệm thời gian hãy lập danh sách/ dụng cụ nhà bếp tiết kiệm thời gian/ mẹo tiết kiệm thời gian dành cho những bà mẹ/ mẹo tiết kiệm thời gian dành cho những bà vợ bận rộn/ tiết kiệm thời gian như thế nào/ tiết kiệm thời gian theo gương Bác Hồ/ tiết kiệm thời gian với việc nhà

Mẹo tiết kiệm thời gian cho những bà mẹ

(June 17, 2012)

Chắc hẳn các bà mẹ nhận thức khá rõ sự quý giá của thời gian và dường như 24 giờ đồng hồ trong một ngày không đủ để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ.

Bên cạnh những công việc nội trợ hằng ngày như rửa chén bát, hướng dẫn con cái làm bài tập, tắm cho con, nấu nướng...bạn còn phải đáp ứng đầy đủ các nhiệm vụ ở cơ quan. Mỗi ngày bỗng trở thành một cuộc chạy đua mà bạn chính là vận động viên phải hoàn thành chặn đường đó. Nếu bạn vừa là một người nội trợ vừa đảm đương công việc ngoài xã hội, thì bài viết này sẽ mang đến những bí quyết hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và tận hưởng cảm giác thư thái hơn.

 

1. Tận dụng các khoảng thời gian rảnh

Theo nghiên cứu của Parenting Communicator Priscilla J. Dunstan, những bà mẹ đi làm cần phải đến sớm hơn 20 phút để đón con, và tận dụng khoảng thời gian này để thư giãn đầu óc, đọc sách báo hay gởi email cho bạn bè hoặc thưởng thức 1 ly cà phê. Với biện pháp này, bạn sẽ quên đi các gánh nặng công việc và hoàn toàn tập trung sự quan tâm cho con cái. Điều đó sẽ làm khắng khít mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái hơn.

  tiết kiệm thời gian TKT  
mẹo tiết kiệm thời gian cho những bà mẹ

 

2. Luôn sẵn sàng cho mọi tình huống

Các bà mẹ đi làm luôn phải sẵn sàng cho tình huống tệ nhất. Theo bà Dunstan, bạn cần phải nghĩ đến trường hợp con cái vô tình làm đổ hết sữa của bữa ăn sáng và trong nhà không còn bất cứ thực phẩm gì thay thế. Vì vậy, các bà mẹ hãy luôn dự trữ sữa bột hoặc sữa hộp phòng trường hợp khẩn cấp. Thời gian chuẩn bị cho một bữa ăn khác sẽ làm cho con bạn muộn giờ đưa con đến trường, bản thân bạn trễ giờ đi làm và kéo theo nhiều chuyện không vui trong suốt cả ngày.

 

3. Thuê người làm những công việc cần nhiều thời gian

Nếu bạn không đủ khả năng để chi trả cho những người giúp việc nấu nướng và vệ sinh nhà cửa, sân vườn. Bạn có thể tìm kiếm nhiều giải pháp cho vấn đề này. Chẳng hạn như cùng thuê một người giúp việc với hàng xóm và thương lượng để được giảm giá. Hoặc bạn cũng có thể thuê một sinh viên có nhu cầu làm thêm. Tất cả những biện pháp này đều giúp bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho con cái.

  tiết kiệm thời gian TKT  
mẹo tiết kiệm thời gian cho những bà mẹ

 

4. Luôn chuẩn bị thức ăn dự trữ khi bạn có thể

Nếu như bạn nấu một món hầm, hãy chuẩn bị hai phần và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Thời gian tiết kiệm được từ việc nấu nướng sẽ cho bạn cơ hội ôn bài cho con kỹ hơn và đọc thêm nhiều truyện hay để con say giấc.

 

5. Chuẩn bị sẵn thức ăn trưa cho con

Theo như tác giả Susan Lynn Perry của cuốn sách Procrastination Elimination, bạn nên báo trước cho con rằng bạn đã chuẩn bị cho chúng thức ăn trưa, và nhắc nhở chúng trách nhiệm về bữa ăn của chính mình. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng và có thể tập trung vào công việc nên sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian rất đáng kể.

  tiết kiệm thời gian TKT  
mẹo tiết kiệm thời gian cho những bà mẹ

 

6. Lựa chọn sẵn trang phục đi làm và đi học cho bạn và con cả tuần

Vào mỗi ngày chủ nhật, hãy sắp đặt những bộ trang phục mà bạn và con đã lựa chọn cho cả tuần ngay tầm mắt. Điều này sẽ giảm lượng thời gian tìm kiếm quần áo vào mỗi buổi sáng.

  tiết kiệm thời gian TKT  
mẹo tiết kiệm thời gian cho những bà mẹ

 

7. Chuẩn bị sẵn nguyên liệu để pha cà phê từ tối hôm trước

Thao tác đơn giản này sẽ giúp tiết kiệm vài phút trong thời gian biểu dày đặc của các bà mẹ vào mỗi sáng sớm. Từ đó, bạn có thể khởi đầu một ngày mới thoải mái và thư giãn hơn với một tách cà phê thơm ngon.

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh