> tiết kiệm thời gian là gì/ tại sao phải tiết kiệm thời gian/ cách tiết kiệm thời gian/ tiết kiệm thời gian trang điểm buổi sáng/ tiết kiệm thời gian shopping/ 5 mẹo tiết kiệm thời gian cho bản thân/ 6 cách tiết kiệm thời gian/ để tiết kiệm thời gian hãy lập danh sách/ dụng cụ nhà bếp tiết kiệm thời gian/ mẹo tiết kiệm thời gian dành cho những bà mẹ/ mẹo tiết kiệm thời gian dành cho những bà vợ bận rộn/ tiết kiệm thời gian như thế nào/ tiết kiệm thời gian theo gương Bác Hồ/ tiết kiệm thời gian với việc nhà

Tiết kiệm thời gian với việc nhà

(November 13, 2012)

Tan sở, bạn mong trở về thư giãn và trò chuyện với người thân. Nhưng chào đón bạn là cả chồng bát đĩa, quần áo bẩn. Sàn nhà vương vãi đồ chơi, lũ nhóc thì mồ hôi nhễ nhại. Làm thế nào xử lý tốt việc nhà mà vẫn thoải mái nghỉ ngơi sau một ngày dài vất vả?

 

1. Phòng tránh bụi bẩn

Bạn có để ý rằng thủ phạm gây bẩn sàn nhà chính là giày dép đi hàng ngày không? Thay vì thượng cả đôi giày dính đầy bụi bặm đường phố vào nhà, hãy sử dụng thảm chùi chân và xếp ngay ngắn chúng lên giá. Ít nhất bạn không phải động tới cây chổi thường xuyên nữa rồi.

  tiết kiệm thời gian TKT  
Tiết kiệm thời gian với việc nhà

 

2. Tổ hợp dụng cụ

Hãy đựng tất cả các đồ lau chùi quét dọn vào một thùng chứa như vậy bạn sẽ dễ dàng di chuyển chúng trong nhà mà không mất thời gian chạy đi chạy lại lấy thứ nọ, quên thứ kia. Trông bạn sẽ chuyên nghiệp lắm đấy!

  tiết kiệm thời gian TKT  
Tiết kiệm thời gian với việc nhà

 

3. Thư giãn khi làm việc

Đã từ lâu bạn bỏ thói quen nghe nhạc, đọc sách vì cả núi công việc. Tại sao không nuông chiều mình bằng cách nghe một bản nhạc yêu thích hoặc một câu chuyện qua radio khi bạn đang làm bữa tối hay bày biện lại phòng khách nhỉ? Vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tranh thủ thư giãn đầu óc, đúng là nhất cử lưỡng tiện!

  tiết kiệm thời gian TKT  
Tiết kiệm thời gian với việc nhà

 

4. Dự trữ nhu yếu phẩm

Bạn sẽ hạn chế được những lần tất tả phóng xe ra chợ chỉ để mua một bịch giấy vệ sinh hay tuýp kem đánh răng vì ông xã hay bọn trẻ cần ngay lập tức bằng một nguyên tắc đơn giản: thay vì mua một bịch giấy, hãy mua hai, như vậy bạn luôn có đồ dự phòng cho lần sau, khỏi sợ đến lúc chính bạn cũng rơi vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” dở khóc dở cười.

  tiết kiệm thời gian TKT  
Tiết kiệm thời gian với việc nhà

 

5. Giúp bọn trẻ tự chăm sóc bản thân

Nếu con bạn đã được 5 tuổi, hãy giúp con làm một số việc cá nhân đơn giản.

Bạn nên để bát đĩa ăn của con vừa tầm với, rót nước ra bình nhỏ, đựng hoa quả, đồ ăn cho con trong tủ lạnh để bọn trẻ tự phục vụ, như vậy chúng sẽ không bị phụ thuộc nhiều và bạn rảnh tay hơn.

Bọn trẻ sẽ rất tự hào khi khoe với bạn bè rằng chúng có thể tự tắm mà không cần mẹ trợ giúp.

Bạn thấy không, chỉ cần một chút để tâm và sáng tạo, công việc chăm sóc tổ ấm cũng không ngốn nhiều thời gian của bạn đâu

 

 

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh