Máy hút ẩm


(November 12, 2012)

Những điều cần biết về máy hút ẩm người tiêu dùng nên biết, để vừa bảo đảm sức khoẻ, vừa bảo đảm cho túi tiền của mình. Máy hút ẩm có thể điều chỉnh độ ẩm, ẩm kế thuận tiện cho người sử dụng : 30-50%. 50-60%, 60-70%

 

1. Phân loại máy hút ẩm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất có xuất xứ từ Thái Lan,Singapore, Trung Quốc và hàng do Việt Nam lắp ráp... như: Máy hút ẩm Edison, Máy hút ẩm Aikyo, Máy hút ẩm Felix, Máy hút ẩm Winix, Máy hút ẩm Daiwa, Máy hút ẩm FujiE, Máy hút ẩm Olimpia Splendid.

Với các công suất hút ẩm khác nhau (tính trên 24giờ): 5 lít - 10 lít, 10 lít - 15 lít, 15 lít - 30 lít, 30 lít - 50 lít.

Hút ẩm công suất từ 10-15 lít, sử dụng cho các phòng có diện tích từ 16-30m2. Những loại máy này có ưu điểm là gọn nhẹ, dễ sử dụng, phần lớn được cài đặt tự động.

dụng cụ vệ sinh gia đình máy hút ẩm cây lau nhà thông minh dụng cụ vệ sinh gia đình máy hút ẩm dụng cụ vệ sinh gia đình máy hút ẩm dụng cụ vệ sinh gia đình máy hút ẩm
Giá: 3tr-4tr Giá: 4tr-5tr Giá: 5tr-6tr Giá: 10tr-11tr Giá: 30tr-40tr
Hình minh họa: Máy hút ẩm

 

Tuy nhiên, về công dụng của nó không phải lúc nào cũng như quảng cáo. Có loại máy ghi tác dụng trong phạm vi đến 32 m2 nhưng trên thực tế chỉ hiệu quả với diện tích khoảng 20m2. Để có thể tạo được cảm giác dễ chịu nhất, bạn cũng nên nhớ nếu vào những ngày trời nóng cần sử dụng máy hút ẩm kết hợp với chạy máy điều hòa.

Với các loại máy hút ẩm sản xuất tại một số nước châu Âu, Mỹ, do điều kiện khí hậu của họ khác Việt Nam nên mặc dù đắt tiền, nhưng chưa chắc tác dụng đã cao.

 

2. Cách sử dụng máy hút ẩm đúng

Nếu sử dụng máy hút ẩm thường xuyên cũng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đó là bởi máy không làm sạch được không khí. Trong trường hợp nhà quá ẩm thấp, không thể không dùng thì thỉnh thoảng bạn nên mở cửa thông gió. Gió từ bên ngoài thổi vào sẽ làm tản đi một lượng hơi nước đáng kể. Ngoài ra, có thể hạn chế độ ẩm bằng cách tăng nhiệt độ trong phòng lên.

  cây lau nhà thông minh  
  Hình minh họa: máy hút ẩm  

Ngoài việc dùng máy hút ẩm, bạn còn có thể thực hiện một số cách khác để giảm độ ẩm trong phòng, ví dụ như chọn loại gạch lát nền phù hợp. Ở những nơi có độ ẩm cao nên chọn loại gạch xốp, có khả năng thấm nước. Trước khi làm nền nên đặt một lớp cách nhiệt bằng xỉ than hoặc các chất tương tự, làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí và sàn nhà, như vậy có thể hạn chế hiện tượng nồm.

Đối với các đồ điện tử dễ bị hỏng hóc do độ ẩm quá cao, việc dùng máy hút ẩm cũng phát huy tác dụng. Tuy nhiên với các thiết bị như tivi, máy tính, giàn âm thanh, điện thoại bạn nên đặt ở nơi thoáng mát, cách tường khoảng 10-15cm, kê cao để tránh ẩm. Dù không dùng đến, thỉnh thoảng bạn vẫn nên bật tivi, giàn âm thanh ở chế độ chờ, như vậy sẽ giúp chúng bớt gặp sự cố hơn.

 

TKT luôn sẵn sàng lắng nghe các yêu cầu cũng như các phản hồi của Quý khách về dịch vụ TKT
TKT Company - Professional Home & Care Service
TGĐ - TKT company

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh