Bảo quản vệ sinh đồ bạc

(April 26, 2013)

Đánh bóng đồ bạc ngay khi thấy vết xỉn màu đầu tiên. Mua túi có ngăn đựng từng món đồ bạc - hoặc tự làm lấy bằng vải len tuyết dầy. Tránh lau chùi quá kỹ đồ cổ bằng bạc sẽ làm mất nét cổ kính trên đồ đạc.

 

1. Cách bảo quản vệ sinh bộ đồ ăn bằng bạc

Lọ muối: không cho thẳng muối vào lọ muối bằng bạc, hãy tìm lọ thủy tinh đặt bên trong

Bình cà phê: muốn đánh bật vết bẩn bên trong bình cà phê bằng bạc, bạn chà miếng bùi nhùi thép thấm muối và giấm trắng nguyên chất. Cho vài viên đường trắng vào bình cà phê bằng bạc sau mỗi lần sử dụng để ngăn mùi ẩm mốc. Để nắp bình cà phê mở khi cất.

Bình trà: muốn làm sạch bã trà bên trong bình trà, bạn chế nước sôi vào bình trà và cho nắm cacbonat natri vào. Ngâm cách đêm rồi rửa sạch.

Giá đỡ nến: để tẩy sạch sáp nến, bạn đổ nước nóng lên giá đỡ nến, làm tan chảy sáp đóng trên chân đế giá đỡ nến bằng máy sấy tóc.

Dao nĩa bằng bạc: Luôn rửa ngay dao nĩa bằng bacjsau khi dùng bữa xong, nhờ đó thức ăn sẽ không tạo thành vết xỉn. Muốn lau chùi nhanh cả đống dao nĩa bằng bạc, bạn lót lá nhôm bên dưới chậu rửa rửa chén và đổ cả đống dao nĩa bằng bạc lên trên. Chế nước sôi lên đống dao nĩa, cho 45gr muối vào và ngâm trong 10 phút. Không bao giờ rửa đồ bạc chung với thép không rỉ vì sẽ làm hỏng đồ bạc.

 

huong dan bao quan ve sinh do bac cach bao quan ve sinh do bac huong dan bao quan ve sinh do bac

Hình minh họa: hướng dẫn bảo quản vệ sinh đồ bạc

 

2. Mẹo bảo quản vệ sinh đồ bạc truyền thống

Bạn có biết: muối, lòng đỏ trứng, bông cải và cá đều là kẻ thù có tiếng của đồ bạc, chúng khiến đồ bạc xỉn màu. Rửa đồ bạc ngay sau khi nó tiếp xúc với một trong các thức ăn kể trên, sau đó tráng sạch và lau khô đồ bạc.

tay ve gi set kim loai bep gas tay vet gi set kim loai lo nuong

Hình minh họa: hướng dẫn bảo quản vệ sinh đồ bạc

3. Lưu ý với các đồ mạ bạc

Lau chùi đồ mạ bạc như thể chúng làm bằng bác ròng nhưng phải cẩn thận hơn, vì lớp mạ bạc có thể bong ra. Không đánh bóng đồ mạ bạc, chỉ cần lau chùi, quét bụi là đủ rồi.

Để hồi sinh đồ mạ bạc có thể sử dụng dung dịch mạ bạc. Nhưng không nên dùng dung dịch này cho đồ bạc có giá trị.

 

Tham khảo thêm

Hướng dẫn vệ sinh đồ kim loại / Tẩy vết gỉ sét kim loại / Cách lau chùi đồ bạc / Bảo quản vệ sinh đồ bạc / Hướng dẫn vệ sinh đồ vàng bạch kim

<- Quay lại trang: Mẹo vệ sinh - Mẹo làm sạch

 

TKT luôn sẵn sàng lắng nghe các yêu cầu cũng như các phản hồi của Quý khách về dịch vụ TKT
TKT Company - Professional Home & Care Service
TGĐ - TKT company

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh