Tìm người giúp việc nhà

 

1. Loay hoay tìm người giúp việc nhà ở lại hay theo giờ?

Bạn vẫn đang loay hoay, tìm kiếm và lưỡng lự giữa người giúp việc nhà ở lại, hay người giúp việc nhà theo giờ. TKT cùng bạn so sánh giữa 2 loại hình dịch vụ đang rất phổ biến tại các thành phố lớn Tp.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế... này:

STT Tiêu chí Người giúp việc nhà theo giờ Người giúp việc nhà ở lại
1 Nguồn gốc

Thường rõ ràng hơn, và có hộ khẩu thành phố. Dễ xác minh nơi ở thực tế do ở lại thành phố thường trú. Dễ xác định nhân thân và những người ở cùng

Thường ở quê lên. Khó xác định nhân thân do ở xa. Thường là hộ khẩu tỉnh
2 Tính chuyên nghiệp Tính chuyên nghiệp cao do họ thường đi làm cho nhiều nhà, có nhiều kinh nghiệm, làm việc nhanh nhẹn, tự tin và chuyên nghiệp. Thường đi làm giúp việc lần đầu, ít kinh nghiệm, tự ti và thiếu chuyên nghiệp. Chủ nhà thường phải đào tạo từ đầu.
3 Lợi ích cho gia đình Phù hợp với thời gian làm việc của mỗi gia đình, do thời gian giúp việc theo giờ không cố định. Cố định 24/24 tại gia chủ. Đôi khi dẫn đến sự mất riêng tư của gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ, gia đình ít người.
  - Thời gian Đặc biệt phù hợp với các gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu người giúp việc thấp, 2-8h/ngày Phù hợp với các gia đình mà phụ thuộc hoàn toàn công việc nhà vào người giúp việc 24/24
  - Chi phí Tiết kiệm, do chi phí tính theo giờ. Tiền hàng tháng tính theo giờ. Nhưng nhiều nhất là 8h/ngày, 6ngày/tuần cũng chỉ vào khoảng 4-5 triệu. Đôi khi chỉ cần 1-2 triệu mỗi tháng bạn vẫn hài lòng và có thời gian dành cho gia đình và công việc quan trọng của bạn. Người giúp việc ở lại chi phí thường cao hơn người giúp việc theo giờ, do gia chủ phải trả tiền cơm, tiền ăn, tiền mặt, tiền khám chữa bệnh, tiền về quê, tiền lương tết. Tính tổng thể ra, 1 tháng cũng 5-7 triệu
  - Chi phí phụ khác Không phải bao cơm, bao ăn, bao mặc, bao về quê, bao nghỉ ốm  
  - Nghỉ việc Không phải lo lắng, do đã có các công ty đứng ra lo. Thảm họa của gia đình, khi người giúp việc nghỉ. Lại phải đi tìm người giúp việc khác, rất mất công.
  - Mất cắp Không phải lo mất cắp, vì các công ty thường đứng ra chịu trách nhiệm Hiện tượng này thường xảy ra với những người giúp việc ở lại. Do chủ đã tin tưởng quá mức trao chìa khóa, tiền bạc. Khi xảy không biết kêu ai, vì không kí hợp đồng với người lao động và không có công ty đứng ra chịu trách nhiệm
  - Chuyện tình cảm Hiếm khí xảy các các chuyện tình cảm giữa ông chủ và người giúp việc, do thời gian làm ngắn, người giúp việc cũng không ở lại qua đêm. Người giúp việc ở lại qua đêm, lâu dần sinh ra những chuyện tình cảm đáng tiếc giữa ông chủ và người giúp việc mà các phương tiện thông tin đại chúng thường đề cập
  - Bí mật gia đình Người giúp việc theo giờ thường không hỏi việc riêng, hoặc bí mật thông tin của của gia chủ vì họ được dặn dò trước khi làm về quy định này. Đồng thời họ cũng không có nhiều thời gian rảnh để "nhiều chuyện" vì các chủ nhà thường yêu cầu họ làm việc với cường độ và năng suất cao. Thường xảy ra vấn đề "nhiều chuyện" lộ thông tin, bí mật của gia đình do người giúp việc ở lại 24/24, nên họ nghe ngóng được rất nhiều chuyện đặc biệt, hoặc bí mật của gia chủ.
4 Lợi ích với người lao động Người lao động làm việc ở nhiều nhà, và có sự cạnh tranh cao giữa những người lao động với nhau, kết quả họ chuyên nghiệp hơn về nghề nghiệp Chỉ quen việc của 1 nhà, khi sang môi trường mới thường khó hòa nhập với gia chủ mới, nên bỏ việc thường xuyên.
    Thu nhập giúp việc theo giờ sẽ cao hơn rất nhiều, nếu họ phục vụ được nhiều khách hàng một cách chuyên nghiệp và chu đáo. Các công ty thường thưởng thêm cho những người làm việc tốt và xuất sắc. Thu nhập cố định. Và chủ nhà thường khó chịu khi họ đòi hỏi tăng lương.
    Được tham gia vào môi trường công ty, doanh nghiệp. Được mặc áo đồng phục khi đi làm, giúp họ nâng cao hình ảnh nghề nghiệp Hình ảnh "osin" cũ kĩ, chịu nhiều sự đánh giá không đúng của gia chủ và người xung quanh.
    Không bị làm dụng sức lao động, do ngày làm việc 8h. Được kí hợp đồng lao động, được đóng bảo hiểm, khi làm quá 8h được tính tiền tăng ca. Rõ ràng giúp việc theo giờ là một nghề chuyên nghiệp. Thường bị làm dụng và bóc lột sức lao động, do phải làm việc 24/24. Không kí hợp đồng, không đóng bảo hiểm, không tiền tăng ca.
5 Lợi ích đối với quản lý nhà nước Một nguồn lao động phổ thông đang được nhu cầu đào tạo để trở nên chuyên nghiệp. Nhờ đó họ kiếm tiền bằng chính sức lao động  
    Chuyên nghiệp hóa nghề nghiệp, dễ dàng cho việc áp dụng luật lao động.  
    Giảm bớt nạn thất nghiệp của lao động phổ thông. Nâng cao đời sống của người lao động, đảm bảo an ninh xã hội.  

Thực sự việc tìm người giúp việc nhà tốt hiện nay vẫn là bài toán khó của rất nhiều gia đình. Có nhiều gia đình phải tìm kiếm người giúp việc nhà nhiều lần, nhưng họ vẫn không hài lòng. Có nhiều nguyên nhân từ khách quan, đến chủ quan như sau:

 • Từ phía người giúp việc: người giúp việc nhà từ quê lên chưa chuyên nghiệp, không được đào tạo và không coi giúp việc nhà là một nghề. Khi tìm người giúp việc từ quê, chủ thường rất không hài lòng vì sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu trách nhiệm, thiếu các kiến thực về vệ sinh cơ bản, không nghe lời và đặc biệt rất hay đòi hỏi.
 • Từ phía gia đình: vẫn chưa coi giúp việc là một nghề, và thường không coi trọng người giúp việc là một người "công nhân thực sự". Đôi khi đối xử với người giúp việc không đúng chuẩn mực. Họ giao cho họ rất nhiều việc, thậm chí là quá sức, và lợi dụng người giúp việc làm việc quá 8h/ngày. Hãy tưởng tượng sếp bạn yêu cầu bạn làm việc 24/24 bạn sẽ hiểu người lao động nghĩ gì. Và xin nhớ, nếu bạn làm thêm giờ bạn luôn có tiền tăng ca để phục hồi sức lao động, còn người giúp việc thì không.
 • Cần nhiều thời gian hơn để giúp việc trở thành nghề nghiệp và gia đình coi trọng người giúp việc cùng "đẳng cấp" với mình. Các công ty cung cấp người giúp việc theo giờ đang làm khoảng cách này gần lại hơn bao giờ hết. Bằng sự nỗ lực trong khoảng kinh phí hạn hẹp, các công ty đang cố gắng đào tạo người giúp việc, kí hợp đồng với người giúp việc, kí hợp động với gia đình để 2 bên hiểu nhau, gần nhau hơn và đặc biệt tôn trọng nhau.

Nếu bạn vẫn loay hoay tìm người giúp việc nhà, xin hãy tìm đến công ty TKT, chúng tôi sẽ giúp bạn.

 

2. Loay hoay tìm công ty cung cấp người giúp việc nhà theo giờ

Công ty TKT mà một trong các công ty hàng đầu tại TpHCM cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ. Nếu bạn đang tìm người giúp việc xin hãy liên hệ với công ty TKT chúng tôi theo số điện thoại chăm sóc khách hàng 24/7: 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 hoặc gửi email tới bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7: [email protected]

 • Chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng trong vòng 4 ngày.
 • Chúng tôi sẽ đảm bảo có người làm liên tục cho Quý khách hàng suốt thời gia hợp đồng.
 • Chúng tôi chịu trách nhiệm khi xảy ra vấn đề đáng tiếc là mất cắp.
 • Quý khách hàng không phải mất chi phí cho buổi khảo sát thực tế của công ty, và không phải mất bất kì chi phí nào khác.
 • Chỉ phải đóng tiền cọc hợp đồng 50% giá trị hợp đồng, số tiền này sẽ được trả lại quý khách khi hoàn thành hợp đồng.
 • Ngoài ra TKT với đội ngũ vệ sinh nhà ở, vệ sinh văn phòng, vệ sinh công nghiệp có thể giúp Quý khách hàng dọn dẹp tổng thể nhà cửa, văn phòng bất cứ khi nào quy khách mong muốn.
 • Chăm sóc khách hàng với chính sách giúp việc 24h
tìm người giúp việc nhà - gap quan ao tìm người giúp việc nhà - lau ban tìm người giúp việc nhà - don do dac tìm người giúp việc nhà - don phong tìm người giúp việc nhà - cham soc em be
Hình minh họa: tìm được người giúp việc nhà phù hợp không dễ

 

3. Phẩm chất người giúp việc nhà theo giờ TKT

- Nguồn gốc: đảm bảo rõ ràng, trong sáng, có giấy chứng nhận của địa phương.

- Sức khỏe: đảm bảo sức khỏe lao động, có giấy xác nhận bởi bệnh viện do TKT chỉ định.

- Tính cách: đảm bảo thật thà, tận tụy, thân thiện đối với khách hàng.

- Khả năng: có kinh nghiệm hoặc được đào tạo để làm tốt giúp việc nhà, tạp vụ công ty:

 • sử dụng các thiết bị gia đình: máy giặt, máy hút bụi, máy ủi đồ, máy rửa bát, bếp ga, nồi cơm điện...
 • dọn dẹp vệ sinh nhà cửa: văn phòng, phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, sàn nhà, nhà vệ sinh...
 • giặt quần áo, phơi đồ, ủi đồ, sắp xếp quần áo... đi chợ, nấu cơm
tim nguoi giup viec nha - cham em be tim nguoi giup viec nha - don phong tim nguoi giup viec nha - nau bep tim nguoi giup viec nha - don ly tac tim nguoi giup viec nha - cham soc nguoi gia
Hình minh họa: TKT giúp bạn tìm được người giúp việc gia đình phù hợp

 

4. Cách thức TKT kiểm soát nhân viên giúp việc theo giờ

- Khách hàng vui lòng đánh giá nhân viên giúp việc nhà, tạp vụ công ty TKT ngay sau buổi giúp việc nhà hoặc tạp vụ công ty. Bất cứ nhân viên nào, vi phạm Nội Quy Công Ty TKT quý Khách có thể ghi lại trong phiếu chấm công.

- Nếu có bất cứ phàn nàn về người giúp việc theo giờ TKT, Quý khách hàng đều có thể gọi điện cho giám sát phụ trách người giúp việc đó ngay lập tức, hoặc gọi trực tiếp cho Hotline của TKT: 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931. Giám sát TKT chăm sóc khách hàng ít nhất 2 lần/tháng, để luôn đảm bảo duy trì chất lượng của nhân viên giúp việc theo giờ TKT.

- Phiếu chấm công của khách hàng làm cơ sở để TKT xếp hạng, khen thưởng hoặc kỷ luật nhân viên giúp việc theo giờ đó.

- Khách hàng vui lòng đánh giá vào phiếu chấm công hàng tháng, làm cơ sở để tính chi phí dịch vụ của Quý Khách Hàng. Những buỗi người giúp việc theo giờ xin phép nghỉ không lương, được sự đồng ý của Quý Khách Hàng, TKT sẽ không tính tiền dịch vụ vào cuối tháng.

- Những nhân viên giúp việc nhà, tạp vụ công ty không làm hài lòng khách hàng sẽ không có cơ hội phục vụ khách hàng lần thứ 2.

 

5. Chí phí giúp việc nhà theo giờ

Khoảng thời gian tìm người giúp việc nhà thông thường nhất là:

1-2 ngày/tuần, 7-8 giờ/ngày,
3-4 ngày/tuần, 3-6 giờ/ngày,
5-7 ngày/tuần, 3-4 giờ/ngày.

tim nguoi giup viec nha - bao gia dich vu tim nguoi giup viec nha - hop dong dich vu
Download bảng giá dịch vụ Download hợp đồng dịch vụ

VỚI CÁC YÊU CẦU THEO GIỜ KHÁC, TKT xin báo giá chi tiết như sau:

tim nguoi giup viec nha - bang bao gia

 

6. Quy trình thực hiện hợp đồng

Hợp đồng được thực hiện theo quy trình 4 ngày sau đây sẽ giúp bạn tìm được người giúp việc cho nhà mình ưng ý nhất.

tim nguoi giup viec nha - quy trinh thuc hien hop dong

 

Tham khảo thêm thông tin về Nghề, Người, Luật giúp việc - TKT company (CLICK HERE)

 

Liên Hệ

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của TKT. Quý khách có thể liên hệ với TKT theo các cách sau:

Cách 1: Xin vui lòng liên hệ hotline TKT, số điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931

Cách 2: Xin gửi email cho hotline của TKT theo địa chỉ email: [email protected] hoặc gửi email trực tiếp trên website theo mẫu bên dưới. TKT sẽ liên hệ để được phục vụ Quý khách hàng trong vòng 24h.

Họ tên:
Điện thoại:
Email:
Địa chỉ:
Tựa đề:
Nội dung:
Mã bảo vệ:

 

Cách 3: Quý khách đến trực tiếp tại trụ sở công ty TKT

Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(chỉ dẫn bản đồ google maps để tới trụ sở TKT company)

 

TKT luôn sẵn sàng lắng nghe các yêu cầu cũng như các phản hồi của Quý khách về dịch vụ TKT
TKT Company - Professional Home & Care Service
TGĐ - TKT company

 

TKT Company, Điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931 | Email: [email protected] | Website: Tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: Lầu 9, tòa nhà GIC, 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh